Mẹ&Con - Trong suốt thai kỳ, nhiều mẹ bầu rất thèm ăn ốc luộc, ốc hấp gừng nhưng lại ráng “nhịn thèm” vì sợ con sau này ít nói, hay le lưỡi, chảy nước miếng. Món mới với cua nghêu Món ngon từ tôm

Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn ốc không chỉ giúp hồi phục sức khỏe, tăng cường quá trình tuần hoàn máu mà còn cung cấp một lượng lớn dưỡng chất cho cơ thể, mang lại nhiều lợi ích cho các thai phụ.

Ăn ốc có lợi gì?

Theo Đông Y, thịt ốc vị ngọt, tính hàn, có tác dụng chữa được một số bệnh như phù thũng, bệnh gan, vàng da, thủy đậu, nhiễm trùng, trĩ… Đây là món ăn vừa bổ dưỡng mà lại phòng trị được nhiều bệnh như: chảy máu cam, phù thũng, táo bón, trĩ…. Các món ăn từ ốc là phương thuốc phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, giúp khí huyết lưu thông.

Bầu có nên ăn ốc? 4

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng trong thành phần của ốc có chứa nhiều loại sinh tố như: Mỡ, B2, PP, A…, cacbua hydrat, sắt. Đặc biệt, ốc có chứa nhiều đạm và canxi nên là nguồn cung cấp chất đạm và canxi tốt cho bà bầu.

Bầu có nên ăn ốc? 5

Mẹ có thể chế biến ốc thành nhiều món ăn bổ dưỡng cho sức khoẻ bà bầu như ốc hấp lá gừng, ốc nấu chuối đậu,… hoặc canh ốc nấu chua là phương thuốc phục hồi sức khoẻ, bồi bổ cho bà bầu.

Những lưu ý khi mẹ bầu ăn món ốc

Ốc thường sống dưới ao, hồ nên có nhiều loại loại sán sống ký sinh bên trong. Vì vậy, mẹ cần rửa thật sạch và luộc kỹ khi chế biến món ốc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những người bị đau dạ dày bị đau, rối loạn tiêu hoá kéo dài, người có vết loét trên da thịt chưa lành… nên kiêng hoặc hạn chế ăn ốc.

Tags:

Bài viết liên quan