Nguyên liệu
Cà chua bi
Ớt chuông vàng
Bông cải xanh
Hành tím (hành tây đỏ)
Cà rốt
Dầu oliu
Cách thực hiện
Trước tiên, bạn bật sẳn lò nướng ở 375 độ C.
Tiếp đến bạn thái nhỏ hình hạt loại tất cả cà chua bi, ớt chuông vàng, bông cải xanh, cà rốt thì bạn bào sợi.
Cắt bánh mì theo chiều dọc, dùng cọ bếp quét một lượt dầu oliu lên từng miếng bánh mì. Mẹ nhớ đừng quét dầu nhiều quá nhé!
Sau khi đã phủ dầu oliu cho bánh mì, giờ chỉ cần đặt các loại rau, củ bạn đã cắt nhỏ và bào nhuyễn lên trên từng miếng bánh mì. Bạn có thể tùy biến các nguyên liệu mà bạn có sẳn trong tủ lạnh lên trên miếng bánh mì, và đây chính là điểm đặc biệt của bánh mì kiểu Pháp. Rưới thêm một ít dầu oliu lên cho nhiều tí để khi bánh ra lò rau sẽ tươi và mềm nhé!
Giờ thì cho tất cả bánh mì vào lò để nướng, tăng nhiệt độ lên 425 độ C, nướng trong khoảng 8 – 10 phút. Bạn nhớ theo dõi nhé, khi thấy bành chuyển vàng màu vàng là đạt rồi đấy!