Mẹ&Con - Khi chàng đang buồn, áp dụng cách nói chuyện với người yêu như thế nào để an ủi chàng một cách khéo léo nhất? Tìm hiểu ngay nhé!

Con gái lúc có tâm sự, buồn tủi, giận hờn thì con trai đều “xả thân” dỗ dành, chia sẻ, động viên. Vậy ngược lại, khi con trai có chuyện buồn, khó nói thì con gái nên làm gì? Dưới đây là những cách nói chuyện với người yêu chuẩn-không-phải-chỉnh dành cho con gái khi chàng chất chứa “sầu thương”. Cùng Mẹ&Con tìm hiểu ngay bạn nhé!

Trò chuyện thẳng thắn

Không riêng gì các chàng trai mà hầu hết chúng ta đều có xu hướng né tránh hoặc che giấu những điều tồi tệ thay vì đối diện trực tiếp. Vậy nên, thay vì đi vào một tràng “dạy đời” thì các cô gái hãy nhẹ nhàng đến bên cạnh, khích lệ để bạn trai nói ra. Hãy để chàng thấy nàng luôn sẵn sàng lắng nghe. Đôi khi trút bầu tâm sự là điều các anh muốn làm nhiều hơn là xin lời khuyên đấy.

Khi buồn thì ai cũng tự dưng trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Chính vì vậy, một cách nói chuyện với người yêu mà bạn cần nằm lòng khi muốn trò chuyện với người ấy chính là đừng tỏ vẻ miễn cưỡng hay như một nghĩa vụ. Điều này chỉ khiến tình cảm cả hai trở nên tệ đi mà thôi.

Không đánh giá, chỉ trích

Một thực tế là khi các chàng trai cố gắng tâm sự với bạn gái của mình thì hầu như đều nhận lại toàn là đánh giá, chỉ trích, áp đặt dù chưa biết rõ sự tình. Và chắc chắn rằng suy nghĩ của các anh không phải lúc nào cũng đúng nhưng điều chàng cần thực sự lại là lắng nghe. Như ai đó đã từng nói “không chắc người kia là câu trả lời nhưng chính họ khiến ta quên đi những câu hỏi”. 

Cách nói chuyện với người yêu

Tất nhiên, áp dụng cách nói chuyện với người yêu này không có nghĩa các bạn gái không được nêu ra quan điểm của bản thân. Thay vì nói người ấy sai bằng giọng điệu không vừa ý thì nên nêu ra ưu nhược, lợi hại của suy nghĩ hoặc vấn đề mà chàng đưa ra. Còn quyết định sao thì thuộc về bạn trai nhé!

Nhìn chung thì chỉ nên an ủi chân thành thay vì thuyết giảng hoặc đưa những lập luận sắc bén. Vì có thể chuyện nàng nói thì chàng cũng nghĩ qua hết rồi, quan trọng chỉ là cần sự ủng hộ, cổ vũ hoặc điểm tựa cho bớt mệt mỏi mà thôi.

Cho người ấy không gian riêng tư

Con gái rất nhạy bén khi phát hiện những thay đổi thất thường của đối phương nên “dăm ba cái tâm sự” thường chẳng che mắt được nàng. Tuy nhiên, nếu chàng không muốn hoặc chưa sẵn sàng để giãi bày thì cũng đừng “ép cung”. Im lặng đôi khi là cách nói chuyện với người yêu hiệu quả.  Hãy cho đối phương không gian riêng tư để sắp xếp suy nghĩ, đôi khi tự giải quyết việc của mình.

Trường hợp nếu vấn đề này gây phiền muộn quá dai dẳng, ảnh hưởng trực tiếp lên mối quan hệ của cả hai người thì các bạn nữ nên chủ động gợi ý bằng một, hai câu hỏi để chàng mở lòng hơn. 

cach-noi-chuyen-voi-nguoi-yeu

Đừng quá lo lắng, sợ hãi

Đôi lúc người yêu cứ im im, chẳng muốn nói gì khiến các bạn nữ cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Chị em phụ nữ hết sức bình tĩnh vì có thể đó là vì người ấy hơi mệt, hơi đói, áp lực mà thôi. Qua vài hôm thậm chí là vài tiếng sau là lại trở lại bình thường. Nên là trước tiên cứ quan sát đã nhé! Nếu có tâm sự chồng chất thật thì cứ áp dụng những cách trò chuyện trên đảm bảo “tình yêu xanh mượt”.

Tâm lý đàn ông phức tạp hơn bạn tưởng và cũng cần được quan tâm, sẻ chia, “dỗ dành” như các cô gái nên đừng ngần ngại trò chuyện “đúng cách” để nhận lại được những chân thành đem trao nhé! Chỉ cần áp dụng những cách nói chuyện với người yêu này, Mẹ&Con chắc chắn chàng sẽ say bạn như điếu đổ đấy!

Bài viết liên quan