Mẹ&Con – Bát cháo nóng hổi ăn kèm với thịt ếch đậm đà, quyện vị cay của ớt khô và mùi thơm của hành sẽ cho bạn một trải nghiệm đáng nhớ. Với công thức trong bài viết này, bạn không cần phải đi xa mới được thưởng thức món cháo ếch Singapore hấp dẫn nữa. Mẹo nấu cháo khi bạn không có thời gian Để con hết lười ăn, chậm lớn hãy nấu 3 món cháo này cho bé ăn ngay Bí quyết cho nồi cháo nhừ mà không nát

Bật mí cách làm món cháo ếch Singapore ngon như nhà hàng 7

Bật mí cách làm món cháo ếch Singapore ngon như nhà hàng 8

  • 4 con ếch (1kg)
  • 200g gạo
  • 5 trái ớt khô, cắt nhỏ, ít ớt bột
  • 2 nhánh hành lá, cắt khúc dài
  • 50 bột bắp
  • 4-5 lát gừng tươi
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm

Gia vị cho món cháo ếch Singapore gồm:

  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 4 muỗng canh hắc xì dầu
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê rượu Hoa Tiêu (tùy chọn)
  • 2 muỗng cà phê đường hoặc nước sốt tương ngọt (tùy chọn)
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Bật mí cách làm món cháo ếch Singapore ngon như nhà hàng 9

1. Gạo vo sạch cho vào nồi cơm diện, thêm nước rồi nấu sôi. Khi nước sôi, bật chế độ Warm (hâm nóng) nấu khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi cháo chín nhừ là được. Với món cháo ếch Singapore bạn nên nấu cháo đặc một chút nhé!

2. Ếch mua về làm sạch, lột bỏ da, chặt thành khúc, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Ướp thịt với muối, đường, bột ngọt, dầu hào, hắc xì dầu. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm lượng gia vị cho phù hợp. Ngoài ra, để tạo nên món hương vị đặc trung của món ăn Tàu và Sing, khi ướp thịt bạn cũng nên cho một chút xíu rượu Hoa Tiêu. Loại rượu này sẽ giúp món ăn thêm thơm và ngon hơn. Cho thịt ếch đã ướp vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Bật mí cách làm món cháo ếch Singapore ngon như nhà hàng 10

Cháo ếch Singapore.

3. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím, tỏi cùng với gừng vào phi thơm. Đổ ếch đã ướp (cả nước ướp) cùng với ớt khô vào xào săn. Thêm hắc xì dầu để màu sắc món ăn thêm bắt mắt… Nấu ếch trên lửa lớn cho đến khi thấy nước gần cạn thì pha bột bắp với nước cho tan rồi đổ vào nồi để tạo độ sóng sánh cho món ếch kho. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, cho hành lá vào nồi, tắt bếp.

Cách nấu món cháo ếch Singapore không quá phức tạp như tên gọi của nó. Chỉ cần một chút khéo léo bạn sẽ có ngay món cháo hấp dẫn để đãi bạn bè, người thân.

Chúc các bạn ngon miệng! 

Tags:

Bài viết liên quan