Me&Con - Xem phong thủy để phòng tránh rủi ro hay đem lại vận may cho mình không phải là điều xấu, Mẹ&Con sẽ "bật mí" cho các mẹ những mẹo phong thủy để giúp con mình học giỏi và tiến bộ hơn nhé. 6 lưu ý quan trọng về phong thủy giúp bé không còn khóc đêm Mách mẹ 7 mẹo phong thủy giúp con học tập tốt Những mẹo cực hay cho ngôi nhà bạn

Hướng bàn học

Vị trí và hướng bàn học là một trong những yếu tố đầu tiên quan trọng đến việc học tập của con bạn. Khi chọn vị trí đặt bàn học cho con, bạn không nên để hướng bàn học đối diện với cửa ra vào sẽ khiến bé bị mất tập trung, tư tưởng bị phân tán, học hành không có hiệu quả tốt.

Nếu bàn học của con nhìn vào tường khiến tư duy của con bị hạn chế. Trong trường hợp không tìm được chỗ ngồi buộc phải ngồi nhìn vào tường thì bạn nên tránh để trẻ ngồi trong góc, hướng tay của trẻ phải cách tường ít nhất 40cm.

Bên cạnh đó, bàn học nhìn ra cửa sổ sẽ khiến trẻ bị thu hút bởi những hoạt động bên ngoài, ảnh hưởng đến sự tập trung chú ý và hiệu suất học tập. Tránh để bàn học của trẻ nhìn ra đường, khu vui chơi, nơi nhiều người qua lại, tuy nhiên nếu nhìn ra sân vườn nhà có nhiều cây cối xanh tươi và ánh sáng tự nhiên thì không sao.

huong-ban-hoc

Tránh để trẻ ngồi trong góc, hướng nhìn ra sân vườn có ánh sáng tự nhiên sẽ giúp trẻ dễ chịu và tập trung tinh thần hơn. (Ảnh minh họa)

Không để cửa phòng trẻ đối diện cầu thang hoặc nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy cho rằng, nếu cửa phòng của con bạn đang hướng về phía cầu thang hoặc nhà vệ sinh, trẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi những luồng năng lượng xấu tiêu cực dẫn đến học hành sa sút, không vâng lời và có xu hướng nổi loạn. Vì thế khi xây hoặc mua nhà, bạn nên chọn phòng cho con mình theo hướng phong thủy tốt nhất. Nếu trong trường hợp phòng của con đã như vậy, bạn hãy đặt một chiếc chuông gió ở ngoài cửa phòng để làm giảm nguồn năng lượng xấu ấy. Treo chuông gió bên ngoài phòng của trẻ thường phát huy phong thủy tốt hơn là treo bên trong phòng con.

huong-phong

Phòng của trẻ đối diện cầu thang hoặc nhà vệ sinh có ảnh hưởng không tốt đến học tập của bé. (Ảnh minh họa)

Hướng kê giường ngủ

Giường ngủ là nơi trẻ được nghỉ ngơi, thư giãn có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và tâm lý của con. Hướng kê giường ngủ hợp phong thủy trước tiên bạn phải dựa vào mệnh và phong thủy của ngôi nhà. Bên cạnh đó cần lưu ý đầu giường trẻ nằm ngủ tránh những ánh sáng trực tiếp chiếu vào như đèn chùm, đèn ngủ…hay đầu giường kê sát hoặc đối diện với cửa sổ sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến trẻ. Đặc biệt, bạn không nên để con bạn ngủ trực tiếp dưới sàn nhà sẽ có nguồn năng lượng xấu tác động đến tính cách của trẻ. Vì vậy bạn nên kê đầu giường của con sát tường, tránh đối diện trực tiếp với các nguồn ánh sáng.

giuong-ngu

Kê đầu giường sát tường, tránh đối diện trực tiếp với các nguồn ánh sáng. (Ảnh minh họa)

Màu sắc trong phòng trẻ

Sử dụng màu sắc trong phòng ngủ cũng sẽ tạo nên sự linh hoạt và tâm lý của trẻ. Chọn màu yêu thích của trẻ để kích thích sự hứng khởi và làm tăng khả năng học tập của con, trang trí thêm những phụ kiện, hình họa để làm cho căn phòng hài hòa là yếu tố giúp trẻ học giỏi. Theo thuyết phong thủy, sơn phòng màu trắng sẽ rất hợp với trẻ nhưng không nên kết hợp màu trắng đen trong phòng trẻ. Nếu con bạn có chút ngang bướng hãy treo ảnh cha mẹ vào trong phòng để giúp bé bình tĩnh, chịu nghe lời, nếu con tự ti nhút nhát hãy sử dụng những gam màu ấm, sôi nổi để khuyến khích trẻ.

mau-sac

Chọn màu yêu thích của trẻ để kích thích sự hứng khởi và làm tăng khả năng học tập của con. (Ảnh minh họa)

Vật dụng phong thủy

Một mẹo nhỏ nữa để con bạn gặp may mắn trong học tập, thi cử là mua cho trẻ một món đồ vật như pha lê để đem lại vận may cho trẻ khi đi thi hoặc đặt trên bàn học của trẻ. Một số vật dụng mang lại may mắn cho bé là quả cầu pha lê nhỏ, tượng cá chép hóa rồng, tháp Văn Xương, ngọc thiền…

thap-van-xuong

Tháp Văn Xương đem lại sự may mắn thuận lợi trong học hành, thi cử. (Ảnh minh họa)

Tags:

Bài viết liên quan

Đã cũ rồi quan niệm "thương con cho roi cho vọt" 7

Đã cũ rồi quan niệm “thương con cho roi cho vọt”

Mẹ và Con - "Thương cho roi cho vọt" là "câu thần chú" của rất nhiều làm bậc cha mẹ. Họ tin rằng, nếu không sử dụng biện pháp mạnh với một đứa trẻ ngỗ ngược, lớn lên chúng sẽ hư hỏng. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh đòn roi không mang đến tác động tích cực, ngược lại còn mang đến nhiều hệ lụy như sự việc bé 8 tuổi bị bạo hành đang làm dư luận dậy sóng...

ba mẹ và con

Gia đình hạnh phúc khi mẹ được chiều chuộng, cha được tôn trọng, con được tiếp nhận?

Mẹ và Con - Những ngày gần đây, sự việc bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong làm nhói buốt trái tim hàng triệu người. Câu chuyện gia đình hạnh phúc lại một lần nữa được đặt ra. Làm thế nào để xây dựng một mái ấm thật sự, một vòng tay yêu thương che chở mỗi chúng ta trên hành trình dài đằng đẵng của cuộc đời?