Mẹ&Con - Bánh Trung thu rau câu thơm ngon với vị quả bơ béo ngậy sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải thích thú. Bánh Trung thu khoai lang tím khiến bé thích mê Cùng mẹ làm trứng muối vừa rẻ vừa ngon đón Trung thu Trung thu xưa và nay

Nguyên liệu:

– Bơ sáp chín: 1 quả chừng 300g

– Sữa tươi có đường: 200ml

– Cốt dừa: 120ml

– Bột rau câu: 10g

– Đường: 100g

– Khuôn bánh trung thu

Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệt 3

Thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy 1 chiếc nồi sạch cho sữa tươi cùng 3g bột thạch rau câu, 30g đường vào đồng thời khuấy tan để bột rau câu nở. Bạn cho thêm nước cốt dừa vào nấu cho sôi thì đổ ra khuôn (mình dùng bát con đựng), để thật nguội cho thạch đông cứng .

Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệt

Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệt

Bước 2: Sau khi thạch trong bát đông cứng thì đổ ra khuôn nhỏ để riêng lát sẽ làm nhân bên trong.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bóc vỏ bơ để lấy phần thịt cho vào máy sinh tố, xay cùng 200ml sữa tươi không đường, phần đường còn lại cho nhuyễn. Bạn thêm 100ml vào nồi và 7g bột thạch vào nấu sôi. Sau đó, cho toàn bộ phần bơ vừa xay vào nồi thạch khuấy đều lên rồi tắt bếp.

Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệt

Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệt

Bước 4: Đổ thạch bơ vào đầy 1/3 khuôn, đợi thạch se mặt thì bạn cho nhân cốt dừa vào chính giữa rồi tiếp tục đổ thạch bơ cho đầy khuôn. Bạn đợi cho thạch nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thạch đông cứng và mát lạnh lại.

Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệt

Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệt

Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệt

Cuối cùng, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng dao cắt miếng thưởng thức.

Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệt

Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệt

Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệt

Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh Trung thu thạch rau câu vị bơ!

Tags:

Bài viết liên quan