Món bánh trôi nước đường thốt nốt đã thành phẩm.
- 150g bột gạo nếp
- 250ml nước lọc
- 150ml nước ấm
- 70g đường thốt nốt
- 2 lát gừng tươi
- Đậu phộng rang giã nát
- Mè trắng rang
- Đường cát trắng
- Dừa nạo
Bước 1: Trộn đều đậu phộng rang, mè trắng rang, đường và dừa nạo trong một cái tô. Để riêng sang bên.
Bước 2: Từ từ đổ nước ấm vào trong tô bột gạo nếp, vừa đổ vừa trộn. Sau đó, nhào bột thật đều thật mịn. Khi bột không còn dính tay, bạn chia bột thành nhiều phần đều nhau rồi vo thành viên tròn.
Bước 3: Đun sôi nồi nước nhỏ. Cho đường thốt nốt, gừng và nấu trên ngọn lửa vừa để đường tan hoàn toàn. Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ và nấu thêm cho đến khi nước hơi sệt lại.
Bước 4: Đổ nước lọc vào trong nồi nấu trên lửa lớn. Khi nước sôi, lần lượt thả các viên bột gạo vào nồi nấu đến khi viên bột nổi lên trên thì vớt chuyển sang nồi nước đường thốt nốt.
Bước 5: Nấu bánh trôi trên ngọn lửa vừa trong khoảng 8 phút, sau đó múc bánh sang một cái đĩa sâu lòng.
Bước 6: Rắc đều hỗn hợp đường, dừa nạo, mè rang và đậu phộng lên trên mặt bánh là có thể thưởng thức.
Cách làm bánh trôi nước đường thốt nốt không hề khó đúng không mẹ? Giờ thì không cần phải đợi đến ngày lễ hay dịp đặc biệt, mẹ có thể cùng cả nhà thưởng thức món bánh này bất cứ lúc nào rồi!
Chúc mẹ thành công.