– 2 trái chuối chín
– 135g bột bánh ngọt (cake flour)
– 130ml sữa tươi
– 30g đường cát trắng
– 30g bơ (không muối)
– 5 bột nở (baking soda)
– 1 cái trứng
– 1/4 muỗng cà phê vani
– 1/4 muỗng cà phê muối
– Bơ hạt phỉ (có thể thay thế bằng bơ đậu phộng)
– Siro cây phong
Bước 1: Bơ nấu tan chảy, chuối lột vỏ, cắt thành những lát xéo và mỏng vừa ăn.
Bước 2: Trộn đều trứng, sữa, đường, muối và vani trong một cái bát.
Bước 3: Cho bột bánh ngọt cùng bột nổi vào trong bát, trộn đều. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa vào trong bát bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay để đường tan đều và không bị vón cục.
Bước 4: Đun nóng chảo, phết làm dầu mỏng lên mặt trong của chảo.
Bước 5: Tráng đều hỗn hợp bánh vào chảo trỏng, bạn nhớ tráng đều tay để bánh được tròn và đẹp nhé. Đun bánh trên ngọn lửa vừa cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt bánh.
Bước 6: Xếp bánh lên dĩa, phết lớp mỏng bơ hạt phỉ lên trên mặt bánh. Kế đến sẽ là một lớp chuối. Thêm một lớp bánh pancake, bơ hạt phỉ rồi đến chuối. Cứ thế cho đến hết số bánh đã chiên nhé!
Bước 7: Cuối cùng, bạn thêm vài miếng chuối lên trên mặt để làm topping, rưới đều siro cây phong lên bánh là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh pancake chuối kiểu Mỹ này nhé!