Mẹ&Con – Bánh muffin xinh xinh thơm phức và đượm vị sữa chua sẽ khiến cho cả nhà mê tít. Bạn có muốn trở thành bà mẹ điểm 10 không, bắt tay vào làm bánh ngay nhé! Ngọt ngào cùng bánh Cupcake Bí quyết làm bánh Crepe kem dâu ngon Bí quyết cho món bánh nướng hấp dẫn

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 21

 

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 22

– 2 quả trứng gà

– 155g sữa chua không đường

– 65g bột mì

– 35g đường cát trắng

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 23

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 24

Bước 1: Đặt khuôn giấy lên trên khay nướng bánh bánh.

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 25

Bước 2: Làm nóng lò đến nhiệt độ 140 độ C. Tách lòng đỏ với lòng trắng trứng vào hai bát riêng.

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 26

Bước 3: Thêm sữa chua vào bát chứa lòng đỏ trứng.

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 27

Bước 4: Dùng phới trộn bột, trộn thật đều đến khi lòng đỏ trứng tan đều vào sữa chua.

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 28

Bước 5: Rây mịn bột mì vào trong hỗn hợp sữa chua. Bạn nhớ trộn đều tay khi rây để bột không bị vón cục.

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 29

Bước 6: Cho ít đường cát vào trong bát lòng trắng trứng rồi đánh bông lên. Khi đường tan, bạn tiếp tục thêm số đường còn lại vào và đánh bông lên. Làm tương tự cho đến khi hết số đường chuẩn bị và hỗn hợp kem trở nên xốp mịn là được.

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 30

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 31

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 32

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 33

Bước 7: Chia hỗn hợp kem thành 2 phần và cho lần lượt vào trong bát, trộn đều. Làm như thế cho đến khi hết phần kem và có được hỗn hợp bánh muffin sữa chua.

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 34

Bước 8: Múc hỗn hợp bánh cho vào bao kem.

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 35

Bước 9: Tiếp theo bạn chia đều số bột vào trong từng khuôn bánh, để khoảng 7-8 phút cho bột nghỉ.  

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 36

Bước 10: Cho khay bánh vào lò nướng trong 35-40 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều.

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 37

Bánh muffin sữa chua nhâm nhi ngày se lạnh 38

Chúc các mẹ thành công với món bánh muffin sữa chua thơm ngon này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan