– Bánh mì
– Bơ thực vật
– Hành lá
– Dầu ăn
– Xúc xích thái sợi
– Chà bông
– Ruốc sấy
– Sốt mayonnaise
– Tương ớt
Nguyên liệu cho nước sốt sa tế gồm:
– 1 muỗng canh sa tế
– 1 muỗng canh đường cát trắng
– ½ muỗng canh ớt xay (hoặc bột ớt)
– 1 muỗng canh tương ớt
– 1 nhúm muối
Cán mỏng bánh mì sẽ giúp bánh giòn đều và nhanh thấm gia vị hơn.
Bước 1: Để bắt tay vào chế biến món bánh mì nướng muối ớt, đầu tiên bạn cần cán dẹp ổ bánh mì. Bánh mì càng dẹp sẽ càng giòn và nhanh thấm gia vị.
Bước 2: Cho phần mỡ hành: Để làm nước mỡ hành, trước tiên bạn rửa sạch hành lá, xắt nhỏ, cho vào bát để riêng sang bên. Đun nóng chảo dầu, cho hành lá vào đảo đều tay, tắt bếp.
Bước 3: Cho phần nước sốt sa tế: Lần lượt cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước sốt gồm đường, muối, sa tế, tương ớt, ớt xay vào trong một cái bát. Trộn đều tất cả, để riêng sang một bên.
Bước 4: Dùng cọ quét đều một lớp bơ, sau đó là nước sốt sa tế lên trên cả 2 mặt của ổ bánh mì.
Bước 5: Đặt vỉ nướng lên bếp, xếp ổ bánh mì đã quét nước sốt và bơ lên vỉ nướng. Bật bếp và nướng bánh từ 3-5 phút cho chín giòn. Khi nướng, bạn nhớ lật bánh qua lại và ép bánh xuống để bánh giòn đều hai mặt.
Bước 6: Sau khi hoàn tất công đoạn nướng bánh, dùng kéo cắt ngang ổ bánh thành từng miếng vừa ăn.
Bước 7: Xếp bánh lên đĩa, rắc đều mỡ hành, chà bông, xúc xích và ruốc sấy lên bánh.
Bước 8: Cuối cùng, rưới ít sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà lên là có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món bánh mì nướng muối ớt.