Phần bánh:
– 220g bột bánh ngọt, rây mịn
– 70g đường
– 60g mật ong
– 100g bơ lạt
– 120ml sữa nguyên kem
– 2 quả trứng
– 3g bột nổi
– 2g bột nở (baking soda)
– 1 muỗng cà phê tinh chất vani
Phần kem:
– 250g đường dạng bột
– 15g bơ lạt, làm mềm
– 4 muỗng canh sữa nguyên kem
Phần trang trí:
– Dâu tây
– Kẹo Mashmallow
– Bánh quy socola
Làm nóng lò nướng 180 độ c. Cho bơ và đường vào máy trộn bột, trộn đều đến khi hỗn hợp mềm mịn.
Đập trứng và cho vào máy trộn, tiếp tục trộn đều.
Kế đến, bạn cho thêm mật ong, sữa vào trộn đều.
Khi các nguyên liệu đã trộn đều vào nhau, bạn cho bột vào máy trộn. Bạn nhớ, cho bột làm bánh vào một cái rây và rây đều tay cho bột mịn. Cho lần lượt bột nở, bột nổi và vani vào tiếp tục trộn đều.
Chia đều bột vào các khuôn bánh muffin.
Cho vào lò nướng khoảng 10-15 đến khi bánh vàng nâu.
Chuẩn bị kem phủ. Cho đường bột, bơ và sữa trộn đều khi kem bông, mịn.
Cho vào túi kem và phủ đều trên các bánh cupcake.
Cắt dâu tây và kẹo Marshmallow thành từng miếng nhỏ. Đun chảy sô cô la. Trang trí cupcake với dâu tây, sô cô la tan chảy và marshmallow nhỏ.
Mẹ&Con chúc các mẹ thành công với món bánh cupcake ngộ nghĩnh này nhé!