Mẹ&Con - Vỏ bánh dai dai, cắn một miếng chạm ngay miếng kem tươi béo ngậy, mát lạnh. Thêm một miếng nữa lại chạm ngay miếng sầu riêng bùi bùi mềm mịn. Ăn một cái lại cứ muốn thêm cái nữa. Sầu riêng đang vào mùa, nhanh tay làm món ăn này ngay cho cả nhà thưởng thức hết cái này đến cái nọ ngay thôi! Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan không ngán Món ngon từ bánh phở Bí quyết cho món bánh nướng hấp dẫn

Bánh cuộn sầu riêng kem tươi

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

– 70g bột mỳ

– 10g bột ngô

– 40g đường bột

– 125ml sữa tươi không đường

– 2 quả trứng gà

– 20g bơ nhạt

 Phần nhân:

– 125ml whipping cream

– 125g cơm sầu riêng

– 40g đường bột

– 2g gelatin

– 25ml sữa tươi không đường.

Cách làm:

Vỏ bánh

 Bơ để chảy, cho toàn bộ nguyên liêu ở phần vỏ bánh vào cái bát to, dùng máy đánh cho tan đều các nguyên liệu với nhau. Để nguyên hỗn hợp trong 15 phút.

Nhân bánh

Sầu riêng dầm nhuyễn, mẹ nhớ bỏ hạt trước đi nhé. Đánh phần whipping cream với đường bột vào một bát khác để tốc độ máy đánh trứng từ nhỏ và tăng dần, đánh đến khi kem bông cứng, xốp mịn là được.

Cho sữa tươi vào lò vi sóng khoảng 30 giây, cho gelatin vào khuấy đều. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào bát kem trộn đều và cất vào tủ lạnh.

Thoa một lớp bơ thật mỏng lên bề mặt chảo chống dính. Đun nóng chảo (chú ý để lửa nhỏ), đổ một vá hỗn hợp bột vào chảo, rồi láng mỏng một lớp trên bề mặt chảo. Chú ý không lật mặt, để từ 1 đến 2 phút đến khi nhìn thấy mặt trên se chín là úp lớp vỏ bánh ra đĩa. Tiếp tục làm các lớp vỏ tương tự như vậy.

Gói bánh

Trước tiên bạn trải phần vỏ bánh xuống đĩa (ngửa phần bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên). Xúc một thìa kem tươi dàn ra dày khoảng 0,8 -1cm, xúc tiếp một lớp cơm sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa rồi bạn gói lớp vỏ bao kín lớp nhân lại là được. Làm lân lượt cho đến khi hết vỏ bánh và nhân bánh. Sau khi gói xong bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

Tags:

Bài viết liên quan