Mẹ&Con – Nguyên liệu chính để làm món bánh bột chiên hình bông cúc chỉ bao gồm có bột và đường. Bột sau khi được nhào trộn với đường và trứng sẽ được tạo hình bông cúc đẹp mắt. Từng cánh hoa giòn tan hòa vào vị beo béo của trứng và một chút vị ngọt nhẹ của đường. Nào giờ bạn sẽ cùng Mẹ&Con làm món bánh đẹp và ngon này ngay bây giờ nhé! Tuyệt chiêu đơn giản giúp bạn nấu ăn ngon Ngọt ngào cùng bánh Cupcake Bí quyết làm bánh Crepe kem dâu ngon

Bánh bột chiên hình bông cúc món ăn nhẹ giòn tan cho cả nhà 9

Bánh bột chiên hình bông cúc món ăn nhẹ giòn tan cho cả nhà 10

– 200g bột mì

– 3-4 cái trứng

– 30g đường cát trắng

Bánh bột chiên hình bông cúc món ăn nhẹ giòn tan cho cả nhà 11

Bánh bột chiên hình bông cúc món ăn nhẹ giòn tan cho cả nhà 12

 

– Đầu tiên, bạn cần chuần bị bột để làm món bánh bột chiên hình bông cúc. Trộn bột với đường, thêm trứng rồi nhào thật dều tay đến khi được khối bột dẻo, mịn và không bị dính tay.

– Cán mỏng bột thành miếng lớn hình chữ nhật dày khoảng 2 mm. Chia bột và dùng dao cắt miếng bột thành 5 đoạn dài với độ rộng mỗi đoạn khác nhau gồm: 3 cm, 4 cm và 5 cm, 6 cm và 6,5 cm.

Bánh bột chiên hình bông cúc món ăn nhẹ giòn tan cho cả nhà 13

– Xếp chồng 5 miếng bột lên nhau theo thứ tự miếng lớn nằm dưới và miếng nhỏ nằm trên. Giữa các miếng bột bạn cần bôi đều ít dầu ăn hoặc trứng để ngăn bột dính vào nhau.

– Dùng con lăn cán bột dài ấn vào giữa các miếng bột theo chiều dọc để tạo thành vết lõm. Tiếp đến dùng dao chia bột thành 7-8 đoạn bằng nhau, mỗi đoạn rộng khoảng 3-4 mm.

– Cách tạo hình cho bánh bột chiên hình bông cúc như thế cũng là gần xong rồi đấy! Để tạo thành hình hoa cúc không khó, bạn chỉ cần dùng đũa gấp từng đoạn bột ra ngoài, kẹp chặt lại ở giữa, dùng tay kéo từng cách hoa rời ra cho đều để đẹp hơn.

Bánh bột chiên hình bông cúc món ăn nhẹ giòn tan cho cả nhà 14

– Làm tương tự cho đến khi có được 7-8 bông cúc, cho vào chảo chiên ngập dầu từ 3-4 phút hoặc đến khi bánh chín vàng đều thì vớt ra dĩa.

Bánh bột chiên hình bông cúc món ăn nhẹ giòn tan cho cả nhà 15

Như vậy là món bánh bột chiên hình bông cúc đã hoàn tất rồi đấy, không quá khó phải không các bạn. Với món bánh này, nên thưởng thức ngay khi bánh còn nóng và sẽ ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt tương cà. Chúc các bạn thành công!

 

Tags:

Bài viết liên quan

cách nấu bún cá hộp chả cá

Cách nấu bún cá hộp: Bí quyết cho những ngày lười đi chợ

Mẹ và Con - Cá mòi hộp, cá hộp hay cá sốt cà là tên gọi của một loại thực phẩm đóng hộp quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu chỉ hâm nóng cá hộp lại sẽ rất ngán và không có gì đặc biệt. Nếu các mẹ đang “lười” đi chợ nhưng vẫn muốn chế biến một món ngon đặc biệt cho gia đình hãy tham khảo ngay  cách nấu bún cá hộp siêu ngon sau đây!