– 200g bột mì
– 3-4 cái trứng
– 30g đường cát trắng
– Đầu tiên, bạn cần chuần bị bột để làm món bánh bột chiên hình bông cúc. Trộn bột với đường, thêm trứng rồi nhào thật dều tay đến khi được khối bột dẻo, mịn và không bị dính tay.
– Cán mỏng bột thành miếng lớn hình chữ nhật dày khoảng 2 mm. Chia bột và dùng dao cắt miếng bột thành 5 đoạn dài với độ rộng mỗi đoạn khác nhau gồm: 3 cm, 4 cm và 5 cm, 6 cm và 6,5 cm.
– Xếp chồng 5 miếng bột lên nhau theo thứ tự miếng lớn nằm dưới và miếng nhỏ nằm trên. Giữa các miếng bột bạn cần bôi đều ít dầu ăn hoặc trứng để ngăn bột dính vào nhau.
– Dùng con lăn cán bột dài ấn vào giữa các miếng bột theo chiều dọc để tạo thành vết lõm. Tiếp đến dùng dao chia bột thành 7-8 đoạn bằng nhau, mỗi đoạn rộng khoảng 3-4 mm.
– Cách tạo hình cho bánh bột chiên hình bông cúc như thế cũng là gần xong rồi đấy! Để tạo thành hình hoa cúc không khó, bạn chỉ cần dùng đũa gấp từng đoạn bột ra ngoài, kẹp chặt lại ở giữa, dùng tay kéo từng cách hoa rời ra cho đều để đẹp hơn.
– Làm tương tự cho đến khi có được 7-8 bông cúc, cho vào chảo chiên ngập dầu từ 3-4 phút hoặc đến khi bánh chín vàng đều thì vớt ra dĩa.
Như vậy là món bánh bột chiên hình bông cúc đã hoàn tất rồi đấy, không quá khó phải không các bạn. Với món bánh này, nên thưởng thức ngay khi bánh còn nóng và sẽ ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt tương cà. Chúc các bạn thành công!