Mẹ và Con - Với bài tập massage mặt này, bạn sẽ dễ dàng đánh bay gương mặt sưng húp, thiếu sức sống vào mỗi sáng, mang đến sự tự tin mỗi khi đi học, đi làm...

Gương mặt sưng húp khi vừa mới thức dậy khiến bạn trông mệt mỏi và cực kỳ thiếu sức sống. Để chuẩn bị cho diện mạo tràn đầy năng lượng trước khi đến cơ quan, văn phòng làm việc, bạn có thể áp dụng theo các bước được hướng dẫn trong bài viết này của Mẹ và Con xem sao nhé!

bài massage mặt

Bài massage mặt chữa sưng húp vào mỗi sáng

Chuẩn bị:

  • Dầu dưỡng da mặt (dầu cây trà, dầu bơ hoặc bất kỳ loại dầu nào bạn thích)
  • Con lăn mặt

Trước khi bắt đầu, hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Việc này cực kỳ quan trọng vì nó giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trên khuôn mặt của bạn cũng như ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông. Bạn cũng nên thực hiện các động tác massage này trước khi tắm để dầu trên da mặt được hấp thụ và rửa sạch phần thừa trên mặt.

Cách thực hiện:

1. Bôi dầu

Đổ dầu vào lòng bàn tay của bạn và xoa chúng với nhau để tạo ra hơi ấm cho dầu. Dùng ngón tay cái và các ngón còn lại tạo thành hình chữ L. Sau đó, đưa ngón tay cái của bạn xuống dưới cằm và từ từ di chuyển từ hai bên mũi về phía má, đồng thời thoa dầu lên mặt. Hạ tay về phía cổ và vuốt, thoa dầu nhẹ nhàng.

2. Massage dưới mắt (Lặp lại 3 lần)

Bọng mắt to là nguyên nhân khiến mặt sưng húp khi thức dậy. Vì vậy, hãy đặt hai ngón tay lên bọng mắt và vuốt các ngón tay lên vùng da dưới mắt. Sau đó, kéo dần sang phía hai bên của khuôn mặt. Cách làm này giúp cơ săn chắc và thúc đẩy tuần hoàn máu.

Tiếp đến, dùng hai ngón tay vỗ mạnh khắp má để giúp lưu thông dịch bạch huyết. Bắt đầu các thao tác vuốt từ trục trung tâm từ từ di chuyển ra phía ngoài khuôn mặt. Sau bài tập này, thực hiện chuyển động nhẹ nhàng khắp má của bạn. Điều này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và do đó làm giảm bọng mắt.

3. Massage mi mắt trên (Lặp lại 3 lần)

Đừng quên mi mắt trên của bạn vì chúng thường sưng lên sau một đêm ngon giấc. Để loại bỏ tình trạng này, hãy tạo hình chữ ‘V’ bằng các ngón tay của bạn, đặt chúng lên hốc mắt và vuốt ra ngoài. Sau đó, trượt dần xuống cổ và thả lỏng.

4. Massage trán (Lặp lại 5-6 lần)

Hãy di chuyển lên trán của bạn. Dùng hai ngón tay từ hai bàn tay đặt giữa lông mày và tạo hình bán nguyệt hoặc chữ ‘C’ ngược trên trán. Điều này giúp thoát dịch bạch huyết vùng trán. Sau khi lặp lại động tác này từ 5 – 6 lần. Đừng quên xoa bóp thái dương và vùng cổ.

5. Massage cổ (Lặp lại 6 lần cho mỗi bên)

Trong suốt các động tác nên trên, chúng ta đã chú trọng hệ thống dẫn lưu bạch huyết và đẩy nó về phía cổ. Vì vậy, lúc này, việc massage cổ là vô cùng quan trọng. Co các ngón tay để tạo thành 6 chữ ‘C’, đặt ở hai bên cổ. Với một chút áp lực, hãy di chuyển các ngón tay, miết nhẹ từ cằm đến xương đòn.

6. Xoa bóp quanh mắt (Lặp lại 3 lần)

Bài massage mặt tạm biệt gương mặt sưng húp vào mỗi sáng 2

Chúng tôi sẽ quay lại mắt để loại bỏ phần bọng mắt còn sót lại. Tạo chữ ‘V’ bằng cả hai tay và đặt một ngón tay vào cả hai khóe mắt. Bây giờ, hãy cố gắng nheo mắt khi nhìn lên nhiều nhất có thể trong sáu giây. Điều này giúp giảm nếp nhăn.

7. Massage má (20 giây)

Đặt ngón tay cái lên thái dương, đặt ngón tay cái dưới tai, đồng thời kéo căng da trên má. Với tay kia, bắt đầu “quất” nhẹ lên má hoặc nâng má bằng hai ngón tay. Lặp lại ở phía bên kia. Điều này giúp giữ cho làn da của bạn không chảy xệ và luôn tươi trẻ.

8. Massage xương hàm (20 giây)

Quấn môi quanh răng và di chuyển cằm theo chuyển động lên xuống, đồng thời nhìn lên trên. Sau bài tập này, hãy nhắm mắt lại, thư giãn trong giây lát và nhẹ nhàng mở mắt.

9. Bài tập nâng cơ mặt

Đối với bài tập cuối cùng, hít thở sâu và trong khi thở ra, đưa lưỡi của bạn ra ngoài, mở to mắt và trở về động tác đầu để kéo căng tất cả các cơ mặt của bạn.

10. Massage bằng con lăn đá (15 phút)

Có thể thực hiện bài massage mặt này bằng quả cầu bằng đá ướp lạnh hoặc con lăn bằng đá. Khi sử dụng, bạn lăn quả cầu từ dưới mắt lên thái dương và lặp lại động tác này một vài lần. Sau đó, lăn quả cầu băng lên mắt vài lần.

Hy vọng với những chia sẻ về bài massage mặt này, bạn có thể thực hiện thành công để đánh bay gương mặt sưng húp vào mỗi sáng thức dậy. Hơn nữa, bạn có thể áp dụng bài tập massage mặt này mọi lúc mọi nơi để căng da và nâng cơ cực kỳ hiệu quả đấy. Chúc bạn nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống. 

Bài viết liên quan