Mẹ&Con - Con số chi tiêu cho gia đình mỗi tháng của chị Tươi lên tới 26 triệu đồng, trong đó cậu con trai 1 tuổi được bố mẹ ưu ái dành cho số tiền lên tới 15 triệu mỗi tháng... Bí quyết sở hữu tiền tỷ từ việc tiết kiệm chi tiêu cho gia đình Bí quyết cân bằng chi tiêu khi lỡ... vung tay quá trán 12 bí quyết chi tiêu hợp lý

Việc chi tiêu gia đình nhà chị Tươi bị khá nhiều người cho là hoang phí, song chị Tươi vẫn có những lý do chính đáng cho thấy mục đích sử dụng tiền của mình là hoàn toàn hợp lý.

Được biết, gia đình chị Tươi gồm 3 thành viên: Hai vợ chồng chị và cậu con trai nhỏ lên 1 tuổi. Anh chị hiện sống tại TP.HCM – một trong những thành phố sầm uất bậc nhất đất nước. Với mức lương tổng khoảng 40 – 45 triệu/tháng, ngay từ khi chưa có em bé anh chị đã tâm niệm sẽ dành những gì tốt nhất cho con, còn mình thì “sao cũng được”.

Bà mẹ bỉm sữa gây bão với mức chi tiêu gia đình 26 triệu/tháng 8

Chị Tươi bên cậu “con trai cưng”.

Cụ thể, khi con chào đời từ tiêm chủng cho tới ăn uống, vợ chồng chị Tươi đều chọn những sản phẩm ngoại nhập, thăm khám ở những bệnh viện quốc tế có tiếng trong thành phố. Công nhận giá ở những nơi này hơi “chát”, nhưng chị Tươi vui vẻ bởi hài lòng với chất lượng dịch vụ đi kèm.

“Ở bệnh viện mình chọn để theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho con khi vào khám tổng quát thì phí đã là 550k, rồi khi tiêm thì mũi thấp nhất là 900k còn mũi cao hơn thì vào khoảng 1,1 triệu. Ngoài phần tiêm chủng này nhà mình cũng thường xuyên bổ sung canxi để con phát triển tốt. Tất cả canxi bé uống mình cũng đặt mua xách tay từ Úc về cho yên tâm”.

Chia sẻ về quan điểm nuôi con, chị Tươi thẳng thắn:

“Đứa bé sau này lớn lên phát triển thành đạt hay không chưa chắc đã do số tiền ông bà cha mẹ để lại. Nhưng 1 đứa bé được tiếp xúc với những thứ tốt từ bé chắc chắn tỉ lệ phát triển sẽ cao. Theo ý kiến riêng của mình là vậy”.

Bà mẹ bỉm sữa gây bão với mức chi tiêu gia đình 26 triệu/tháng 9

Theo chị Tươi, “1 đứa bé được tiếp xúc với những thứ tốt từ bé chắc chắn tỉ lệ phát triển sẽ cao”.

Việc chi tiêu gia đình được chị Tươi chọn lọc rất kỹ càng:

“Trong ngày bé nhà mình ăn 3 cữ cháo, 2 cữ phụ trái cây, váng sữa, sữa chua. 1 tuần mình còn bổ sung cho bé ăn 3 lần tổ yến chưng nữa để bé đủ chất hơn. Tất cả đồ ăn của con mình cũng chọn lựa kỹ càng lắm và thường không mua rau củ ở chợ. Thay vào đó, mình chủ yếu đặt hàng trên Đà Lạt gửi xuống cứ tuần 1 lần khoảng 200k rồi trữ dần trong tủ lạnh nấu cho con. Đồ ăn mặn của con mình cũng thay đổi liên tục cho bé đỡ ngán, cháo thì mình thường trộn nhiều loại gạo để nấu cho có nhiều dinh dưỡng hơn nữa.

Ngoài ra mình còn để ý nhiều đến đồ dùng quần áo của con nữa, làm mẹ mà, cứ thấy cái gì hay và đẹp là lại mua cho con nên nhiều khi cũng tiêu tốn hơn về khoản này nữa”.

Được biết, bên cạnh các bữa ăn chính thì mỗi tháng chị cũng chi gần 7 triệu đồng tiền mua 5 hộp sữa cho con. Loại sữa chị mua cho con dùng một dòng sữa bò nội địa của Mỹ, giá trung bình 1 hộp rơi vào khoảng 1,35 triệu.

Bà mẹ bỉm sữa gây bão với mức chi tiêu gia đình 26 triệu/tháng 10

Vợ chồng chị Tươi luôn cố gắng dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho con trai.

Như vậy, trung bình mỗi tháng tiền chi tiêu cho con hết khoảng 15 triệu nhưng vào những tháng cao điểm, số tiền này có thể phát sinh nhiều hơn. Cậu bé Quang Trường quả thực may mắn khi được sinh ra trong một gia đình khá giả, ba mẹ hết mực cưng chiều.

Dù biết nếu chia sẻ chuyện chi tiêu gia đình, mình sẽ bị nhiều người nói rằng hoang phí nhưng lập trường của chị Tươi vẫn vững vàng. Chị cho rằng quan điểm sống của mỗi người mỗi khác nhau, cha mẹ nào cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con cái và gia đình chị cũng không ngoại lệ. Chỉ cần mức chi tiêu gia đình luôn nằm trong phạm vi kiểm soát thì không có điều gì đáng phàn nàn cả.