Mẹ&Con – Bà bầu hắt hơi và ho, thai nhi trong bụng có bị “chao đảo” không nhỉ? Đây chắc chắn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

“Đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên” là điều mà mọi bà bầu đều khắc cốt ghi tâm. Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời nào đó, lâu lâu mẹ lại xuất hiện những cơn ho thủng thẳng và hắt xì không kiểm soát mặc dù không hề bị đau bệnh. Liệu bà bầu hắt hơi hay ho có ảnh hưởng tới thai nhi? Thai nhi có bị “chao đảo” không nhỉ? Mẹ&Con sẽ lý giải 2 hiện tượng thú vị đó dưới đây nhé!

Bà bầu hắt hơi và ho, thai nhi sẽ cảm thấy thế nào? 4

Liệu bà bầu hắt hơi hay ho có ảnh hưởng tới thai nhi không nhỉ?

Cảm giác của thai nhi khi mẹ hắt xì

Tương tự như ho, chẳng phải do bệnh lý mẹ bầu cũng hoàn toàn dễ bị hắt hơi không kiểm soát. Đôi khi là những lý do lãng xẹt như… ngươc lên ngắm bầu trời chẳng hạn. Vậy, thai nhi cảm thấy thế nào khi mẹ hắt xì đột ngột? Chúng có thấy giật mình không nhỉ?

Câu trả lời cũng tương tự như khi mẹ bị ho. Có nghĩa là, vì được bảo bọc an toàn trong dạ con nên thai nhi hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Khi mẹ hắt xì, cơ thể sẽ chỉ co rút lại một chút và sau đó lại nở rộng ra ngay sau đó.

Như vậy, việc bà bầu hắt hơi và ho bình thường không hề ảnh hưởng gì tới thai nhi trong bụng, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Sự kỳ diệu của tạo hóa với những cấu tạo đặc biệt của cơ thể mẹ sẽ là lớp bảo vệ tốt nhất cho thai nhi, trong suốt 9 tháng 10 ngày nằm trong bụng mẹ.

Còn khi mẹ ho thì sao?

Nếu không phải do bệnh lý, mẹ có thể ho do một số nguyên nhân như ăn đồ ăn quá cay chẳng hạn. Khi mẹ ho, mặc dù chính bạn cũng cảm nhận được đó là một âm thanh rất lớn nhưng khi truyền tới thai nhi, âm thanh này cũng chỉ “bình thường thôi”.

Lý do bởi chúng đã được lớp “cửa cách âm” là dạ con bao bọc, cho nên những cơn ho mà mẹ cho rằng quá to cũng chỉ gây ra một chút rung động nhẹ tới bé yêu mà thôi. Và để đáp lại điều này, em bé sẽ trườn hoặc đạp nhẹ vài cái ra vẻ “Con nghe thấy rồi” đấy, mẹ để ý kỹ nhé!

Bà bầu hắt hơi và ho, thai nhi sẽ cảm thấy thế nào? 5

Trường hơp hắt hơi và ho liên tục, kèm theo sốt cao có thể là triệu chứng của một số bệnh.

Tuy nhiên, xin nhấn mạnh thêm một lần nữa đó là chỉ trong trường hợp bà bầu hắt hơi và ho không phải lý do bệnh lý. Trường hơp hắt hơi và ho liên tục, kèm theo sốt cao có thể là triệu chứng của một số bệnh, chẳng hạn như cúm hoặc hen suyễn. Nếu rơi vào trường hợp này, mẹ đừng chủ quan mà hãy tới gặp bác sĩ ngay để có cách điều trị phù hơp nhất.