Mẹ&Con – Trang điểm là quá trình vô cùng kỳ công với các bước: dưỡng ẩm, kem lót, nền, che khuyết điểm, phủ. Nó đòi hỏi khá nhiều sự kiên nhẫn.

Trong đó, giai đoạn đánh nền giữ vai trò quyết định hơn 50% sự thành công. Gương mặt bạn có hoàn hảo và ấn tượng hay không, phần lớn phụ thuộc vào bước trang điểm này.

Ấn tượng bước nền

(Ảnh minh hoạ)

Chọn sản phẩm nền như thế nào?

Sản phẩm nền có nhiều dạng: dạng nước (fluid), kem (cream), bột (powder) và dạng nén (compression), 2 trong 1 tiện lợi (two way cake). Việc chọn sản phẩm nền phù hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng, nó phụ thuộc vào những yếu tố:

Phù hợp với màu da

Khi quyết định mua nền, bạn nên test mẫu thử trực tiếp trên vùng da mặt để quyết định màu và mức độ “ăn” nền của da. Để nhận biết xem sản phẩm nền có phù hợp với da hay không, khi đánh thử lên da, nếu không có cảm giác như mình đang trang điểm, đó là dấu hiệu bạn đã chọn được sản phẩm nền phù hợp.

Phù hợp với tình trạng của da

Da khô: Sử dụng phấn nền có tác dụng dưỡng ẩm hoặc phấn nền khoáng dạng lỏng. Tránh sử dụng sản phẩm với chức năng vừa nền vừa phủ hoặc dạng nén vì dễ gây tình trạng “mốc” da.

– Da dầu: Đối với da dầu bạn nên sử dụng những loại phấn nền dạng nén hay bột, không chứa dầu. Song song đó, nên sử dụng giấy thấm dầu để hạn chế bóng nhờn.

– Da hỗn hợp: Người sở hữu làn da này có vẻ dễ dàng hơn khi chọn lựa sản phẩm nền. Tuy nhiên, cần phân biệt xem da mình là hỗn hợp thiên dầu hay mất nước, nếu là da hỗn hợp thiên dầu thì chọn phấn nền, nếu là hỗn hợp dạng mất nước thì chọn dạng kem hay nước.

Khí hậu và điều kiện sống

Nếu sống trong vùng khí hậu nóng, nên chọn sản phẩm nền có tác dụng ngăn tiết mồ hôi và chỉ số SPF cao, bảo vệ làn da tránh khỏi tác động của tia UV. Trong điều kiện ấm áp hơn, nên sử dụng nền không màu. Những ngày mùa đông, trời lạnh, nền dạng nước sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu muốn giữ nền được lâu hơn và dễ sử dụng thì nên chọn nền dạng nước. Nền dạng bột thích hợp cho những phụ nữ bận rộn không có nhiều thời gian dành cho việc làm đẹp hoặc chỉ muốn trang điểm đơn giản.

Nếu bạn sở hữu gương mặt với những đường nét đẹp đừng sử dụng nền dạng nước vì chúng sẽ tạo nhiều nếp nhăn trên mặt. Nền dạng bột thích hợp với người ở độ tuổi trung niên.

Các bước trang điểm nền

  • Bước 1: Rửa sạch tay và mặt. Dùng dưỡng ẩm thoa đều khắp mặt, để vài phút cho dưỡng ẩm thấm vào da, đặc biệt là làn da dầu. Bước dưỡng ẩm dùng trước lớp nền vô cùng cần thiết vì nó bảo vệ da tránh để lớp nền gây hại cho da đồng thời cũng giúp lớp nền bám tốt hơn.
  • Bước 2: Dùng tay, bông phấn hoặc cọ để đánh bước nền tùy thuộc vào thói quen và điều kiện của bạn. Khi tán nến nên đặc biệt chú ý đến các vùng mép tóc và đường viền hàm để bảo đảm có sự tương đồng về màu giữa vùng da mặt và cổ.
Tags:

Bài viết liên quan