Mẹ&Con - Làm giò lụa bằng máy xay sinh tố tại nhà là cách giúp mẹ đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả nhà trong dịp Tết. Cùng Mẹ&Con chuẩn bị và thực hiện theo công thức dưới đây để có món giò lụa ngon, sạch và không tạp chất nhé! Hàng chục ký giò chả hỏng trộn mỡ sẽ đi về đâu? Trổ tài làm món mứt khoai lang ngọt bùi đãi khách Bí quyết chọn miến, măng khô, mộc nhĩ, nấm hương cho ngày tết

Chuẩn bị

Nguyên liệu chính để làm giò lụa bằng máy xay sinh tố là thịt đùi heo và nên chọn loại thịt chân giò bởi nó vừa mềm, vừa tạo được độ dẻo và chắc dính cho đòn chả. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu sau:

  • Bột năng: 1 kg
  • Bột nở: 30g
  • Mỡ heo: 100g
  • Đường, muối: mỗi loại ¼ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Lá chuối tiêu: rộng 40cm
  • Đá bào
  • Dây buộc

Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Sơ chế

– Lọc bỏ hết gân ở thịt chân giò rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó, cắt thịt thành từng miếng nhỏ.

– Phần mỡ cũng cắt thành từng miếng nhỏ, đem ướp gia vị rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Làm giò lụa bằng máy xay sinh tố

Ảnh minh họa.

Bước 2: Xay thịt làm chả giò

– Cho phần thịt chân giò vào máy xay xay nhuyễn, cứ khoảng 45 giây thì ngừng máy cho đá bào vào, nghỉ 15 giây và xay tiếp. Cách làm này nhằm tránh những vòng quay lớn của máy xay sinh tố làm nóng và chín thịt. Giò sống bị làm chín trước sẽ bị nát và mềm, không giữ được độ giai. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý là chỉ cho lượng đá bào vừa đủ để giò không bị ngậm nhiều nước, bị bở và không ngon.

– Sau khi thịt đã được xay nhuyễn thì cho vào tủ lạnh khoảng 40 phút.

– Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục xay nhuyễn cùng với mỡ và các loại gia vị khác vào, thêm một chút nước đá vào hỗn hợp rồi tiếp tục bấm máy xay khoảng 10 giây nữa. Lặp lại quá trình này cho tới khi thịt heo chuyển sang màu trắng hồng, dẻo và dính là được.

Bước 3: Gói giò

– Trải một miếng màng bọc thực phẩm ra bàn, lót 3 miếng lá chuối lên rồi cho phần giò sống vào giữa. Gói sao cho giò tròn và chặt tay để tránh giò bị bọt khí ở trong, sau đó buộc dây xung quanh.

Bước 4: Hấp giò

– Cho giò vào nồi, đậy kín nắp và hấp trong vòng 1 giờ. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể lấy tăm nhỏ chọc vào khoanh giò, khi tăm không dính thịt và không có nước tiết ra là giò đã chín.

– Lấy giò ra ngoài và để nguội tự nhiên.

Chúc các bạn thành công với cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố theo công thức trên của Mẹ&Con!

Tags:

Bài viết liên quan