Mẹ&Con – Bánh gấc có màu đỏ tươi tắn sẽ là một trong những món ăn ngon ngày Tết mang lại sự may mắn, tài lộc cho cả gia đình trong năm mới. Cuối tuần đổi vị với 2 món ngon miệng, lạ mắt 2 món ngon từ bí đỏ cho bé cao lớn, thông minh Bánh rán Doraemon ngon tuyệt cho bé mê hoạt hình

Nếu bạn đã từng có cơ hội được thưởng thức món bánh gấc thì không thể quên nổi mùi vị thơm ngon hòa quyện cùng vị ngọt thanh của nhân đậu xanh, vị béo ngậy của dừa và vừng rang. Bánh được khoác lên mình một “chiếc áo” đỏ tươi, tượng trưng cho những điều may mắn, là sự khởi đầu an lành, tốt đẹp trong năm mới.

Với bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, chị em hoàn toàn có thể tự làm món bánh gấc cho dịp Tết nguyên đán sắp tới. Bánh gấc, món ăn ngon ngày Tết chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt anh xã cũng như gia đình nhà chồng.

Khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 150gram bột nếp, 20gram bột năng, 30gram bột gạo tẻ, 1 quả gấc nhỏ, 100gram đậu xanh, 3 thìa đường, 1 thìa cà phê vani, ½ bát nước.

Cách thực hiện

Bước 1: Bổ đôi quả gấc, lấy ruột, bỏ hạt, trộn với đường và một ít rượu. Để vậy 4-5 tiếng.

Bước 2: Cho bột nếp, bột gạo tẻ, bột năng, gấc và 1 thìa đường vào một cái âu trộn đều cùng nước, nhào kỹ đến khi bột mịn và không dính tay để làm vỏ bánh.

Bước 3: Đậu xanh ngâm nước khoảng 1-2 tiếng rồi hấp chín. Nếu không có thời gian ngâm trước thì có thể cho nước vào đậu nấu sôi sau đó bỏ hết nước đi và đun thật nhỏ lửa đến khi đậu mềm.

Món ăn ngon ngày Tết: Bánh gấc đỏ rực rước tài lộc vào nhà 5

Bánh gấc là món ăn ngon ngày Tết tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. (Ảnh minh họa)

Bước 4: Xay nhuyễn đậu và sên đậu với đường. Sau cùng cho 1 thìa vani vào để làm nhân bánh. Nếu thích ăn dừa, bạn cho dừa vào xào cùng đậu cũng rất ngon nhưng dừa làm bánh nhanh hỏng, không để được lâu.

Bước 5: Nặn bánh bằng cách chia đều vỏ và nhân để nặn cho những chiếc bánh to đều nhau, chú ý phần vỏ nhiều hơn nhân.

Bước 6: Xếp bánh vào xửng lót lá chuối hoặc giấy nến cho bánh khỏi dính, hấp trong vòng 8-10 phút. Sau khi bánh gấc được hấp chín, bạn có thể phủ lên mặt bánh một ít vừng, dừa bào hoặc để không cũng được. Chờ bánh gấc nguội, dùng màng bọc thực phẩm gói lại để bánh luôn được dẻo.

Hy vọng với món bánh gấc mà Mẹ&Con giới thiệu sẽ làm phong phú thêm thực đơn món ăn ngon ngày Tết của mẹ. Cùng Mẹ&Con chia sẻ bí quyết nấu ăn tại chuyên mục Vào bếp nhé!

Tags:

Bài viết liên quan