Chuẩn bị
- Gạo nếp ngon: ½ lon
- Gạo tẻ ngon: ½ lon
- Xúc xích: 2 cây lớn
- Cà rốt: 1 củ cỡ vừa
- Dưa chuột: 1 quả cỡ vừa
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên xù đập nhỏ
- Gia vị: muối, đường, dầu vừng
- Lá rong biển
- Mành tre để cuốn: 1 tấm nhỏ
- Nylon sạch: 1 tấm nhỏ
Cách làm sushi chiên xù
Bước 1: Chế biến
– Vo gạo và nấu như cơm bình thường, trộn thêm với 2 muỗng cà phê muối và 3 muỗng cà phê đường để tạo vị đậm đà cho nhân. Cơm nấu làm sushi nên nấu dẻo, không khô cũng không nát.
– Cơm chín, tiếp tục trộn đều với 2 muỗng cà phê dấm.
– Cà rốt và dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và thái thành các thanh dài.
– Xúc xích chẻ làm 4 (theo chiều dọc).
Cách làm sushi chiên xù rất đơn giản. (Ảnh minh họa)
Bước 2: Cuộn sushi
– Trải tấm tre ra mặt thớt, bọc thêm nylon vào tấm tre để bớt dính, sau đó cho lá rong biển lên.
– Dàn mỏng, đều cơm lên miếng rong biển, cho xúc xích, cà rốt, dưa chuột vào giữa và cuộn thật chặt tay.
Bước 3: Chiên xù
– Đập 2 quả trứng gà ra bát, rồi đánh đều lên.
– Đổ bột chiên ra đĩa.
– Nhúng từng miếng cơm cuộn lần lượt vào bát trứng, tiếp đến là lăn qua bột chiên.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho cơm cuốn đã lăn qua bột vào chiên ngập trong dầu đến khi phần vỏ vàng là được.
– Cuối cùng, chỉ cần dùng dao cắt từng khoanh tròn vừa miệng là bạn đã có món sushi chiên xù bắt mắt với màu vàng đều.
– Món ăn này dùng nóng kèm với nước tương hoặc sốt mayonnaise thì tuyệt ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với cách làm sushi chiên xù của Mẹ&Con!