Chuẩn bị
- 400 gam đậu xanh cà vỏ
- 150 gam dừa nạo
- 200 gam đường cát trắng
- 1 ống vani, bột sắn dây (hoặc bột năng/ bột bắp)
- Chút muối
Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa
Bước 1: Đậu xanh ngâm với nước lạnh, nhặt bỏ các hạt đậu nổi trên mặt nước, vì các hạt này sẽ làm món chè bị đắng. Ngâm trong vòng 3 – 4 giờ cho hạt đậu nở to thì đổ ra rổ/rá, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Ngâm đậu xanh cho nở. (Ảnh minh họa)
Bước 2: Cơm dừa nạo ngâm với 1 bát nước nóng chừng 30 phút rồi vắt lấy phần nước cốt.
Dừa nạo ngâm với nước nóng. (Ảnh minh họa)
Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập hạt đậu, thêm chút xíu muối cùng lượng đường đã chuẩn bị vào nấu sôi khoảng 40 phút.
Trong khi nấu, bạn chú ý hớt bọt thường xuyên để món chè cho màu đẹp và vị ngon hơn nhé!
Nấu đậu xanh cùng chút muối và lượng đường đã chuẩn bị. (Ảnh minh họa)
Bước 4: Hòa tan bột sắn dây với một chút nước, sau đó đổ từ từ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy liên tục cho đến khi đạt độ sánh như ý.
Hòa bột sắn dây với nước. (Ảnh minh họa)
Bước 5: Múc chè đậu xanh ra chén, thêm nước cốt dừa vào và thưởng thức. Nếu muốn thưởng thức lạnh, bạn có thể cho chén chè vào ngăn mát tủ lạnh vài phút, sau đó cho đá viên vào dùng ngay nhé!
Thành phẩm rất đẹp mắt và ngon miệng. (Ảnh minh họa)
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa của Mẹ&Con!