Cách làm kem chuối bịch
Chuẩn bị
- Chuối chín vừa: 6 quả
- Nước cốt dừa: 300ml
- Dừa nạo: 250 gam
- Lạc (đậu phộng) rang, giã nhỏ: 50 gam
- Nước tinh khiết: 200ml
- Đường trắng: 50 gam
- Muối: 3 gam
- Bột năng: 40g
- Vanilla: 1 ống
- Túi nilon kiếng (để bọc kem): 12 túi
Cách làm kem chuối đơn giản cho vào túi nilon
Bước 1:
– Hòa tan vanilla, muối, đường với nước cốt dừa, đun trên lửa nhỏ.
– Hòa bột năng cùng lượng nước đã chuẩn bị, đổ vào nồi nước cốt dừa để thu hỗn hợp sền sệt.
– Vừa đun vừa khuấy đều, khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp, để nguội.
(Ảnh minh họa)
Bước 2:
– Chuối bóc vỏ, cắt làm đôi cho vừa ăn, sau đó đặt vào túi nilon, dùng dao to bảng ép chuối hơi mỏng.
(Ảnh minh họa)
Bước 3:
– Dùng muỗng canh múc phần hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng phết đều lên hai bề mặt chuối.
(Ảnh minh họa)
Bước 4:
– Rắc phần đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo đã chuẩn bị phủ lên miếng chuối rồi gập phần bao nilon thừa lại.
– Tương tự làm cho đến khi hết chuối.
(Ảnh minh họa)
Bước 5:
– Cho kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh.
– Sau 4-5 tiếng, bạn có thể lấy ra thưởng thức.
(Ảnh minh họa)
Cách làm kem chuối hộp
Chuẩn bị
- Chuối: 4 quả
- Sữa chua: 300ml
- Nước cốt dừa: 150ml
- Sữa đặc: 150ml
- Lạc rang chín, giã nhỏ: 100 gam
- Dừa nạo sợi: 1 ít
- Hộp nhựa làm kem
Cách làm kem chuối đơn giản cho vào hộp
Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, cắt thành 3-4 phần bằng nhau theo chiều dọc.
(Ảnh minh họa)
Bước 2: Trộn đều sữa chua, nước cốt dừa và sữa đặc trong một bát lớn.
(Ảnh minh họa)
Bước 3:
– Múc 1 muỗng muôi hỗn hợp vừa trộn cho vào đáy hộp, xếp 1 lớp chuối vào, rắc tiếp 1 chút lạc rang, dừa nạo sợi.
– Thực hiện tương tự cho đến hết nguyên liệu. Bạn lưu ý là khi rắc lạc và dừa nạo lên trên cùng thì nên ấn nhẹ để hai nguyên liệu này dính vào kem, trong lúc ăn sẽ không bị rơi ra nhé!
(Ảnh minh họa)
Bước 4: Đặt hộp kem vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho kem đông cứng lại là có thể lấy ra và cắt miếng vừa ăn.
(Ảnh minh họa)
Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với 2 cách làm kem chuối đơn giản của Mẹ&Con trên đây!