Mẹ&Con - Cách làm cá hấp xì dầu không quá kì công. Bạn chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây của Mẹ&Con nhé! Hướng dẫn cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện Hướng dẫn mẹ cách làm sạch nghêu, ốc đơn giản Bí quyết cho món thịt kho trứng tuyệt ngon

Chuẩn bị

  • Loại cá bạn thích: 1 con
  • Dưa leo: 1 quả
  • Gừng: 5g
  • Tỏi: 10g
  • Ớt: 2 quả
  • Đậu Hà Lan luộc chín: 8 hạt
  • Giấm trắng: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 2 nhánh

Cách làm cá hấp xì dầu

Bước 1: Cá rạch bụng bỏ ruột, đánh sạch vẩy, cắt bỏ mang. Sau đó rửa sạch và cắt rời phần đầu và phần thân riêng.

Cách làm cá hấp xì dầu  

Cá làm sạch, cắt đầu. (Ảnh minh họa)

Bước 2: Phần thân cá cắt khoanh mỏng (như hình). Lưu ý không cắt đứt hẳn ở phần bụng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi và xếp ra đĩa tròn lòng sâu.

Cách làm cá hấp xì dầu  

Thân cá cắt khoanh, bày gừng xắt sợi ra đĩa. (Ảnh minh họa)

Bước 3: Đặt cá cuộn tròn lên trên đĩa gừng, đầu cá cho ra giữa (như hình). Hòa nước mắm với giấm, thêm 2 muỗng canh nước tinh khiết rồi rưới đều lên cá, ướp trong vòng 30 phút. Sau đó cho đĩa cá vào nồi hấp cách thủy đến khi chín.

Cách làm cá hấp xì dầu  

Cách làm cá hấp xì dầu

Bày cá lên đĩa gừng và hấp cách thủy cho đến khi chín. (Ảnh minh họa)

Bước 4: Trong khi chờ cá chín, bạn có thể tiến hành pha nước sốt xì dầu: Cho nước tương ra bát cùng với hành lá cắt khúc, tỏi băm phi thơm và đường rồi trộn đều lên, đun nóng.

Cách làm cá hấp xì dầu  

Pha nước sốt xì dầu. (Ảnh minh họa)

Bước 5: Kiểm tra xem cá chín chưa bằng cách dùng tăm xiên lên thân cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá hết màu đỏ là cá đã chín. Lúc này, bạn chỉ cần trang trí đĩa cá với ớt, dưa leo, đậu Hà Lan và rưới nước tương lên là món ăn đã hoàn thành.

Cách làm cá hấp xì dầu  

Trang trí món ăn và rưới nước sốt xì dầu lên. (Ảnh minh họa)

Cách làm cá hấp xì dầu

Món cá hấp xì dầu thơm ngon với cách trình bày đẹp mắt. (Ảnh minh họa)

Cách làm cá hấp xì dầu thật đơn giản phải không nào? Chỉ với một chút sáng tạo và khéo tay, bạn đã có ngay đĩa cá thơm nức, màu sắc cùng cách trình bày bắt mắt, nhìn thôi đã “nuốt nước miếng”.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng nhé!

Tags:

Bài viết liên quan