Mẹ&Con - Cách làm bánh flan bằng sữa tươi mềm mịn, hấp dẫn rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện ngay tại bếp của gia đình mình, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu dễ tìm dưới đây. Công thức làm bánh flan vừa ngon, vừa an toàn Cách làm bánh bao nướng ngon cho cả nhà Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan không ngán

Bên cạnh hương vị đầy quyến rũ, bánh flan còn cực kỳ bổ dưỡng nhờ được chế biến từ những nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao như trứng, sữa khiến nhiều người mê mẩn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm món bánh này, muốn thưởng thức đều phải ra ngoài hàng quán mua. Vì vậy, hôm nay Mẹ&Con sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh flan bằng sữa tươi thơm ngon ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa tươi tại nhà

 Cách làm bánh flan bằng sữa tươi

Phần bánh flan:

Trứng gà: 6 quả

Sữa tươi không đường: 600ml

Đường kính: 60 gam

Vani: 1 ống

Phần đường caramen:

Đường kính: 60 gam

Nước: 100ml

Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

Dụng cụ: Cốc làm bánh, nồi hấp cách thủy

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi

Bước 1: Tách lấy lòng đỏ trứng, đánh tan nhẹ nhàng để trứng không bị sủi bọt, khi làm bánh sẽ bị rỗ, không đẹp mắt.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi

Bước đầu tiên trong cách làm bánh flan bằng sữa tươi . (Ảnh minh họa)

Bước 2: Cho sữa vào nồi, thêm đường, đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đường tan. Sữa nóng già nhưng chưa sủi bọt thì tắt bếp.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi 1

Đun nóng già sữa và đường. (Ảnh minh họa)

Bước 3: Cho đường, nước trong phần nguyên liệu làm đường caramen vào nồi, đun lửa nhỏ cho đường chảy ra. Khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián, có mùi thơm nhẹ thì tắt bếp, cho nước cốt chanh vào khuấy nhẹ rồi đổ một lớp mỏng vào đáy cốc làm bánh.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi 2

Đun nước đường đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián… (Ảnh minh họa)

Bước 4: Từ từ đổ hỗn hợp sữa, đường vào trứng, khuấy nhẹ, tránh để nổi bọt. Cho vani vào, khuấy nhẹ thêm lần nữa rồi lọc qua rây để loại bỏ những phần bị vón cục và thu thành phẩm mềm mịn nhất.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi 2

Đổ hỗn hợp sữa, đường vào trứng… (Ảnh minh họa)

Bước 5: Nhẹ nhàng cho hỗn hợp trứng sữa ra cốc làm bánh. Bạn lưu ý là đổ khi lớp caramen đã khô mặt nhằm tránh hai lớp bị lẫn với nhau.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi 3

Đổ hỗn hợp trứng sữa ra cốc làm bánh. (Ảnh minh họa)

Bước 6: Đem các cốc bánh flan đi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút. Sau đó, để nguyên trong nồi hấp cách thủy, ủ trong vòng 2 tiếng mới lấy ra cho tiếp vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi 5

Đem các cốc bánh flan đi hấp cách thủy. (Ảnh minh họa)

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi 6

Bánh flan bằng sữa tươi sau khi hoàn thành. (Ảnh minh họa)

Yêu cầu thành phẩm:

  • Bánh flan tạo thành hai lớp rõ rệt: lớp trứng sữa vàng óng và lớp đường màu cánh gián, không bị chảy nước.
  • Bánh flan mềm mịn, không lợn cợn, rỗ, vị ngọt thanh, béo, thơm, không có mùi tanh mùi trứng.

Mách nhỏ:

  • Dùng trứng gà ta thay vì trứng gà công nghiệp sẽ giảm bớt mùi tanh.
  • Khi thưởng thức bánh flan, bạn có thể đổ bánh ra đĩa với một chút đá bào và cà phê để hạn chế vị béo ngậy của bánh.

Chúc các bạn thành công và dùng ngon miệng với cách làm bánh flan bằng sữa tươi của Mẹ&Con!

Tags:

Bài viết liên quan