Mẹ&Con - Cách làm bánh trung thu rau câu khá đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc dưới đây, bạn đã có thể cho “ra lò” những chiếc bánh mát lạnh chiêu đãi cả gia đình trong mùa trăng này rồi đấy. Mách mẹ cách làm bánh dẻo trà xanh thơm ngon mùa trung thu Mùa trăng đong đầy yêu thương với những chiếc bánh biết nói Cách làm bánh Trung Thu hình heo ngộ nghĩnh cho bé

Bánh trung thu rau câu là một sự kết hợp mới lạ giữa truyền thống và hiện đại. Vẻ ngoài tươi ngon hấp dẫn quyện cùng vị dẻo mềm, mát lạnh của loại bánh này chính là điểm thu hút người thưởng thức. Mùa trăng năm nay, nếu bạn vẫn chưa tìm được loại bánh mới để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình thì đừng bỏ qua cách làm bánh trung thu rau câu của Mẹ&Con nhé!

cách làm bánh trung thu rau câu

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu. (Ảnh minh họa)

Vỏ bánh:

  • Bột rau câu: 50 gam
  • Sữa đặc
  • Đường: 300 gam
  • Nước: 2 lít

Nhân bánh:

  • Đậu xanh cà vỏ: 500 gam
  • Lòng đỏ trứng muối (tùy thuộc số bánh muốn làm)
  • Đường: 500 gam
  • Dầu ăn
  • Tinh dầu hoa bưởi, mứt bí, mứt gừng, vừng rang.

rau câu

Cách làm bánh trung thu rau câu đơn giản. (Ảnh minh họa)

Làm nhân bánh:

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước 4-6 tiếng và hấp cho chín nhừ.

Bước 2: Dùng muỗng nghiền đậu thật nhuyễn (có thể dùng máy xay sinh tố), trộn thêm đường thật kỹ cho ngấm. Lượng đường cho vào tùy sở thích ăn ngọt hay nhạt của bạn.

nhân bánh

Đậu xanh nghiền nhuyễn. (Ảnh minh họa)

Bước 3: Cho nhân vào chảo chống dính, đổ ½ chén dầu ăn, để lửa liu riu và quậy đều đến khi nhân hơi bóng lên, sờ không dính tay là được.

nấu nguyên liệu

Sên đậu xanh đến khi không còn dính tay. (Ảnh minh họa)

Bước 4: Cho mứt bí, mứt gừng và vừng rang vào, nhỏ thêm vài giọt tinh dầu hoa bưởi trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Đợi nhân nguội, vo thành các viên tròn đủ để bọc trứng muối, ấn dẹt, cho lòng đỏ trứng muối vào giữa và bo kín lại.

Vo tròn nhân đậu xanh

Vo tròn nhân đậu xanh. (Ảnh minh họa)

Làm vỏ bánh:

Bước 1: Hòa tan rau câu với 2 lít nước, rồi đun sôi đến khi trong thì hạ lửa nhỏ lại. Đổ sữa, đường vào khuấy tan.

Bước 2: Cho thạch rau câu vào ½ khuôn, đợi vài phút cho rau câu nguội tạo thành dung dịch sền sệt thì đặt nhân vào giữa, tiếp tục đổ nhè nhẹ phần rau câu còn lại cho đầy khuôn.

Đổ thạch rau câu vào khuôn

Đổ thạch rau câu vào khuôn bánh. (Ảnh minh họa)

Bước 3: Để khuôn bánh trước quạt hoặc ngâm vào khay nước đá khoảng 30 phút cho bánh đông cứng lại.

Bước 4: Trút bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Bánh trung thu rau câu

Bánh trung thu rau câu. (Ảnh minh họa)

Cách làm bánh trung thu rau câu không hề khó phải không nào? Chỉ với những bước cực kỳ đơn giản như trên, bạn đã có ngay một món bánh độc đáo và hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình rồi nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng!

Tags:

Bài viết liên quan