Mẹ&Con – Bạn hoàn toàn có thể tự làm khô gà lá chanh nhâm nhi mỗi khi “buồn miệng” chỉ với công thức siêu đơn giản của Mẹ&Con dưới đây. 2 cách làm khô bò ngon tuyệt cú mèo cho cả nhà thích mê Tuyệt chiêu làm khô bò từ thịt heo nhâm nhi 3 ngày Tết

Cách làm khô gà lá chanh ngon hết sẩy 5

Món ăn vặt yêu thích của nhiều người. (Ảnh minh họa)

Món khô gà lá chanh, khi nhai có vị ngọt tự nhiên của thịt gà, vị cay cay của ớt, quyện với gừng, sả và lá chanh thơm nức. Với hương vị tuyệt vời này, món khô gà lá chanh đã trở thành món nhắm thơm ngon khó cưỡng của đấng mày râu và là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người.

Để làm món ăn vặt khô gà lá chanh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu này nhé.

– 450g lườn gà (ức gà).

– 10 lá chanh.

– 1 nhánh gừng nhỏ, 4 củ sả, 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 quả ớt sừng.

– 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước mắm, 3 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa bột màu điều, 1 thìa dầu hào.

Cách thực hiện

Cách làm khô gà lá chanh ngon hết sẩy 6

Món khô gà lá chanh thơm ngon khó cưỡng. (Ảnh minh họa)

Bước 1: Rửa sạch lườn gà, để ráo nước. Cho vào nồi một củ gừng, 2 củ hành khô đập dập cùng với nước để luộc gà. Đợi lúc gà sôi được khoảng 5 phút thì tắt bếp, để thịt gà trong nồi 10 phút.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả và lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.

Bước 3: Vớt thịt gà, để nguội, xé thịt gà thành sợi. Chú ý, không nên xé quá nhỏ, như vậy dễ khiến món khô gà lá chanh bị nát và khô.

Bước 4: Ướp phần gà vừa xé với 1/2 bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc và đường, dầu hào, mì chính, nước mắm. Trộn đều cho gà ngấm gia vị. Ướp trong vòng 30 phút.

Bước 5: Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng để món khô gà lá chanh có màu đỏ đẹp, lọc bỏ phần xác hạt điều. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

Bước 6: Khi hỗn hợp có màu nâu vàng, cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

Bước 7: Khi thịt gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò sấy ở 150ºC trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần sấy lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

Sau khi sấy xong, bạn nên để món khô gà lá chanh nguội hẳn rồi hãy cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản, ăn dần. 

Tags:

Bài viết liên quan