Mướp đắng
Không nên ăn quá 2 quả mướp đắng trong 1 ngày. (Ảnh minh họa)
Mướp đắng (khổ qua) là thực phẩm được nhiều bà nội trợ dùng chế biến thành nhiều món ngon cho bữa ăn hàng ngày. Loại “quả đắng” này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều gấp 2 lần beta – carotene có trong bông cải xanh, gấp đôi lượng canxi trong rau bina, hai lần potassium của chuối, và có các vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho và chất xơ giúp tăng cảm giác no… Vì vậy, việc giảm cân bằng mướp đắng là phương pháp khoa học, đồng thời còn làm đẹp da cho các chị em.
Tuy nhiên, khi giảm cân bằng mướp đắng, chị em nhớ lưu ý không nên ăn quá 2 quả mướp đắng trong 1 ngày và quá 4 lần trong tuần. Đặc biệt là đối với người có tiền sử huyết áp thấp nên hạn chế ăn mướp đắng vì nó có tác dụng hạ huyết áp sẽ dẫn đến đau đầu, chóng mặt…
Bông cải xanh
Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn loại rau nào để thêm vào thực đơn giảm cân thì bông cải xanh chính là gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Theo các chuyên gia, trung bình một bông cải xanh cắt nhỏ có chứa khoảng 30 calo, 2,5gram protein, 2gram chất xơ và không chứa chất béo… Cho nên dù bạn có ăn nhiều bông cải xanh cũng không phải sợ tăng cân đâu nhé.
Với hàm lượng dinh dưỡng cao và những tác dụng tuyệt vời thì còn chần chờ gì mà không ưu tiên cho loại thực phẩm này vào giỏ đồ đi chợ của bạn nhỉ? Món bông cải xanh luộc, bông cải xanh xào thịt bò… là những món ăn đơn giản mà bạn có thể thêm vào thực đơn bữa ăn tối của mình rồi đấy.
Khoai tây – Bạn biết không?
Khoai tây giúp kéo dài cảm giác no gấp 3 lần bánh mì.
Nếu bạn đang có ý định giảm cân, đừng bỏ qua thực phẩm “vàng” này nhé. Khoai tây là một trong những loại củ có giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm các vitamin và khoáng chất như protein, tinh bột, chất xơ, vitamin B1, B2… Đồng thời, khoai tây cũng không chứa chất béo và hàm lượng cholesterol. Trung bình, một củ khoai tây có chứa 2g chất xơ. Với hàm lượng chất xơ và protein dồi dào, khoai tây giúp tạo cảm giác nhanh no, vì thế bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được lượng thức ăn, tránh tình trạng tăng cân hiệu quả. Cùng với đó là hàm lượng vitamin C có trong củ khoai tây tăng khả năng trao đổi chất, đốt cháy năng lượng, “thiêu đốt” mỡ thừa nhanh chóng.