Nguyên liệu:
– 12 con tôm
– 6 muỗng canh tỏi băm
– 150g bơ
– Muối và hạt tiêu tùy khẩu vị
Thực hiện:
Bước 1: Làm nóng lò đến nhiệt độ 210 độ C. Trong thời gian chờ lò nóng, lấy tôm rửa sạch và dùng giấy lau khô. Dùng kéo cắt bỏ râu, rút chỉ đen và rạch một đường trên thân tôm.
Bước 2: Xếp tôm lên trên khay nướng rồi rắc đều muối và tiêu lên trên.
Bước 3: Nấu chảy bơ rồi trộn đều bơ với tỏi.
Bước 4: Tiếp thêm, múc một lượng bơ tỏi vừa đủ rưới hoặc quét đều lên mình tôm.
Bước 5: Cho tôm vào trong lò nướng khoảng 10 – 12 phút cho tôm chín, xếp tôm ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!