Mẹ&Con –Chỉ với hai nguyên liệu quen thuộc là tôm và cà chua nhưng sự kết hợp lần này chắc chắn sẽ cho mẹ một hương vị vô cùng tuyệt vời. Vào bếp ngay cho bữa cơm tối cùng Mẹ&Con thôi! Cách rang tôm thật giòn cho bữa ăn ngày mưa Súp bó xôi, tôm và squash Món ngon từ tôm

Tôm sốt cà chua

Nguyên liệu:

– 12 con tôm

– 1 củ hành tây

– 4 tép tỏi

– 2 củ hành tím

– 2 lát gừng

– 3 muỗng canh sốt cà chua

– 1 muỗng canh nước

– 2 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê nước tương

– 1 muỗng cà phê nước sốt Worcestershire

– Bột bắp

Tôm sốt cà chua1

Cách làm:

Tôm sốt cà chua2

Bước 1: Tôm làm sạch, để ráo. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ để riêng sang bên. Gừng băm nhuyễn.

Tôm sốt cà chua3

Bước 2: Trộn đều nước sốt cà chua, nước tương và nước sốt Worcestershire, đường và nước trong một cái bát nhỏ.

Tôm sốt cà chua4

Bước 3: Khi tôm ráo, bạn lăn đều tôm một lượt qua bát bột bắp đã chuẩn bị sẵn.

Tôm sốt cà chua5

Bước 4: Đổ lượng dầu vừa đủ vào chảo, đun trên lửa vừa. Dầu nóng, cho tôm đã lăn qua bột bắp vào chiên cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt tôm ra cho ráo bớt dầu.

Tôm sốt cà chua6

Bước 5: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn, vặn lửa vừa, cho gừng, tỏi vào phi thơm. Thêm hành tây, hành tím vào chảo đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm.

Tôm sốt cà chua7

Bước 6: Từ từ đổ nước sốt vào chảo, trộn đều. Thêm tôm vào chảo, đun thêm ít phút cho nước sốt sánh và áo đều quanh tôm thì tắt bếp. Bày ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món tôm chiên sốt cà chua! 

Tags:

Bài viết liên quan