Mẹ&Con – Trong một cái nắng oi bức của mùa hè được nhâm nhi một ly chè đào nấu với bột sắn dây, thêm ít đá thật không gì bằng phải không các mẹ? Mua một hộp đào ngâm và bột sắn dây làm ngay ly chè này thôi, nóng quá rồi, mẹ ạ! Ngọt lịm món chè đậu xanh trân châu thạch sương sáo Cách nấu chè nấm tuyết hạt sen thơm ngon không khó Làm ngay chè khoai lang tím ngọt mát cho cả nhà

Cách làm chè đào sắn dây mát miệng, mát lòng 7

Chuẩn bị:

– 2-4 miếng đào ngâm

– 1 muỗng canh bột sắn dây

– 5 muỗng canh đường cát trắng

– 1 gói trà túi lọc (nên chọn loại trà có hương đào)

Cách làm:

Cách làm chè đào sắn dây mát miệng, mát lòng 8

 

Bước 1: Đun sôi 1 chén nước lọc, khi nước sôi mẹ cho gói trà túi lọc vào trong nồi, đậy kín nắp và tiếp tục đun sôi thêm 2-3 phút để trà thấm.

Bước 2: Đào trong hộp, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi trà. Đổ thêm 1/2  chén nước lọc, đậy nắp, vặn lửa lớn nấu sôi lần nữa. Khi nước sôi, vặn nhỏ nhỏ và đảo đều, nấu cho đến khi đào trong nồi chín mềm. 

Cách làm chè đào sắn dây mát miệng, mát lòng 9

Bước 3: Hòa tan 1 muỗng cà phê bột sắn dây với 2/3 chén nước lọc. Từ từ đổ nước sắn dây vào nồi đào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nấu cho đến khi bột sắn dây chín, nước chè sệt thì cho đường vào nồi. Khuấy đều nấu thêm vài phút cho đường tan hoàn toàn.

Cách làm chè đào sắn dây mát miệng, mát lòng 10

Bước 4: Múc chè ra bát ăn ngay khi còn nóng hoặc có thể thêm đá để thưởng thức.

Chúc bạn thành công nhé!

Tags:

Bài viết liên quan