- 2 chén cơm sushi (cơm gạo nếp)
- 100g cá hồi, hấp chín
- 1 muỗng canh nước tương Nhật Bản
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn Mirin
- 1 muỗng canh tương miso trắng
- Furikake (Gói gia vị rắc cơm Nhật Bản)
- Mè trắng rang
Bước 1: Cá hồi nấu chín, băm nhỏ.
Bước 2: Trộn cơm, cá hồi đã băm với furikake và mè trắng trong một cái tô lớn.
Bước 3: Cơm sau khi trộn xong, bạn chia thành 5 phần đều nhau và vo thành viên, sau đó ấn dẹt.
Bước 4: Trộn đều nước tương miso trắng với rượu nấu ăn mirin và nước tương Nhật lại với nhau.
Bước 5: Đun nóng chảo, dùng cọ bếp quét lớp dầu mỏng vào xung quanh đáy chảo. Cho cơm nắm cá hồi vào vào chiên cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt cơm.
Bước 6: Dùng cọ bếp quét đều hỗn hợp nước sốt tương vừa pha lên các mặt của nắm cơm và tiếp tục chiên vàng. Khi cơm nắm chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp. Bày món cơm nắm cá hồi ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng giòn.
Chúc bạn thành công!