Mẹ&Con – Bên cạnh hình thức đẹp, hương vị thơm ngon, món cơm nắm cá hồi Nhật Bản còn rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Bởi lẽ, hàm lượng chất béo Omega 3  trong cá hồi chính là “thần dược” cho trí não của bé phát triển toàn diện. Cơm hàu Nhật Bản ăn là ghiền Làm bánh cheese cake nướng Nhật Bản "siêu" dễ bằng nồi cơm điện Cơm gà bí đỏ phong cách Nhật Bản thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm cơm nắm cá hồi chiên giòn thơm nức mũi 13

Cách làm cơm nắm cá hồi chiên giòn thơm nức mũi 14

  • 2 chén cơm sushi (cơm gạo nếp)
  • 100g cá hồi, hấp chín
  • 1 muỗng canh nước tương Nhật Bản
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn Mirin
  • 1 muỗng canh tương miso trắng
  • Furikake (Gói gia vị rắc cơm Nhật Bản)
  • Mè trắng rang

Cách làm cơm nắm cá hồi chiên giòn thơm nức mũi 15

Cách làm cơm nắm cá hồi chiên giòn thơm nức mũi 16

Cách làm cơm nắm cá hồi chiên giòn thơm nức mũi 17

Bước 1: Cá hồi nấu chín, băm nhỏ.

Cách làm cơm nắm cá hồi chiên giòn thơm nức mũi 18

Bước 2: Trộn cơm, cá hồi đã băm với furikake và mè trắng trong một cái tô lớn.

Cách làm cơm nắm cá hồi chiên giòn thơm nức mũi 19

Bước 3: Cơm sau khi trộn xong, bạn chia thành 5 phần đều nhau và vo thành viên, sau đó ấn dẹt.

Cách làm cơm nắm cá hồi chiên giòn thơm nức mũi 20

Bước 4: Trộn đều nước tương miso trắng với rượu nấu ăn mirin và nước tương Nhật lại với nhau.

Cách làm cơm nắm cá hồi chiên giòn thơm nức mũi 21

Bước 5: Đun nóng chảo, dùng cọ bếp quét lớp dầu mỏng vào xung quanh đáy chảo. Cho cơm nắm cá hồi vào vào chiên cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt cơm.

Cách làm cơm nắm cá hồi chiên giòn thơm nức mũi 22

Bước 6: Dùng cọ bếp quét đều hỗn hợp nước sốt tương vừa pha lên các mặt của nắm cơm và tiếp tục chiên vàng. Khi cơm nắm chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp. Bày món cơm nắm cá hồi ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng giòn.

Chúc bạn thành công!

Tags:

Bài viết liên quan