Mẹ&Con – Dinh dưỡng đúng, tập luyện đều đặn là chìa khóa cho việc "thanh lý" mỡ thừa và mang đến vòng eo mơ ước. Trong quá trình này, bạn đừng quên sự đóng góp của 6 loại rau luộc dưới đây nhé! 7  mẹo đơn giản giúp giảm mỡ bụng sau sinh bạn nhất định không được bỏ qua Công thức nước detox giúp giảm mỡ bụng cực nhanh 11 thực phẩm giúp giảm cân tuyệt vời

Bí đao luộc

6 món rau giúp mẹ rút ngắn con đường chinh phục vòng eo thon

Một chén bí đao luộc trong mỗi bữa ăn hàng ngày không chỉ giúp bạn no bụng, hạn chế tiêu thụ nhiều thức ăn mà còn là “phương thuốc” giải độc làm mát cơ thể từ bên trong. Đặc biệt, bí đao còn có tác dụng giảm cân rõ rệt.

Bí đao không chứa chất béo nhưng lại có chứa hyterin – caperic một loại hợp chất có khả năng khống chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, nhờ đó ngăn chặn nguy cơ tích trữ mỡ thừa, gây nên tình trạng béo phì. Đó là lý do vì sao, bí đao được chọn là món phổ biến trong thực đơn giảm cân của nhiều người.

Đậu bắp luộc

Đậu bắp luộc

Đậu bắp có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều vi chất thiết yếu cho cơ thể con người như kali, vitamin B6, magie, folate và axit alpha – linolenic… giúp nâng cao sức khỏe. Hàm lượng chất xơ dồi dào có trong đậu bắp rất tốt cho những người đang ăn kiêng và có ý định giảm cân.

Bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giảm đáng kể lượng calo tiêu thụ do đậu bắp chứa rất ít calo, không có chất béo, tạo cảm giác no lâu, giảm thèm ăn. Điều này sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Rau lang luộc

Rau lang luộc

Rau lang cung cấp nhiều vitamin và chất xơ giúp nhuận tràng, là món ăn tốt cho sức khỏe cũng như vóc dáng cho những phụ nữ sau sinh và phụ nữ cần điều chỉnh cân nặng. Để giảm calo tiêu thụ và mỡ thừa bạn nên ăn kèm rau lang luộc trong mỗi bữa ăn, đặc biệt là buổi tối vì sẽ ngăn chặn nguy cơ tích mỡ từ lượng calo dư thừa mà cơ thể không tiêu thụ hết.

Bông cải xanh luộc

Bông cải xanh luộc

Bông cải xanh được các chuyên gia dình dưỡng khuyến khích bổ sung vào thực đơn giảm cân vì chúng chứa rất ít calo, giàu chất xơ nhưng lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, có thể giúp bạn giảm cân mà vẫn đảm bảo cơ thể không bị thiếu chất, mệt mỏi.

Ăn nhiều bông cải xanh luộc cũng là cách cắt giảm lượng calo tiêu thụ, lượngcarbonhydrat trong bông cải sẽ giúp cung cấp năng lượng giúp bạn nhanh no và lâu đói, hạn chế cơn thèm ăn hiệu quả.

Bắp cải luộc

Bắp cải luộc

Tương tự như các loại rau thân thiện cho sức khỏe ở trên, bắp cải cũng nên được bạn tăng cường vào khẩu phần ăn hàng ngày. Bên cạnh khả năng gây no, ức chế cảm giác thèm ăn, bắp cải còn có tác dụng nhuận tràng, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể rất tốt. Để chống ngán, bạn có thể ăn bắp cải luộc kèm với kho quẹt hay chấm mắm trứng nhé!

Củ cải trắng luộc

Củ cải trắng luộc

Cải trắng thường góp mặt trong nhiều món canh, món hầm hay dùng làm các món dưa chua cũng có công dụng giảm cân đáng nể. Các dưỡng chất có trong củ cải trắng sẽ thúc đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo bên trong cơ thể, nhờ đó giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Trên đây là 6 loại rau luộc có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hãy ăn chúng thường xuyên để có được thân hình mơ ước nhé!

Tags:

Bài viết liên quan