- 5g hành lá xắt nhỏ
- 2 trái ớt cay (hoặc không nếu làm cho trẻ nhỏ)
- 2 củ hành tím, băm nhuyễn
- 3 tép tỏi băm
- 1 quả trứng
- 500g sụn gà
- 200ml bia lạnh
- 150g bột chiên giòn
- muối
Gia vị ướp thịt gà gồm:
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗn canh dầu mè
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
Bước 1: Sụn gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Ướp với rượu, nước tương, dầu mè, đường và tiêu xay trong khoảng 20-30 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Trộn bột, trứng, bia cùng với bột chiên giòn trong một cái bát, để trong 15 phút.
Bước 3: Lần lượt nhúng sụn gà đã thấm gia vị vào bát bột rồi cho vào chảo dầu chiên cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu. Vớt sụn gà ra dĩa có lót sẵn khăn giấy cho thấm bớt dầu.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu, cho hành tím, tỏi và ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Bước 5: Thêm sụn gà, muối và tiêu vào đảo nhanh tay. Rắc hành lá, tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa và sẵn sàng thưởng thức ngay khi sụn gà vẫn còn nóng giòn.
Mẹ&Con chúc các bạn ngon miệng!