– 2 miếng thịt heo nạc
– 1/2 củ hành tây
– 2 muỗng canh giấm đen
– 2 muỗng canh nước sốt cà chua
– 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
– 1 muỗng canh đường phèn
– 1/2 muỗng canh nước tương
– 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng
– 1/4 muỗng cà phê muối
Gia vị ướp thịt:
– 1 muỗng cà phê bột bắp
– 1/2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà phê rượu gạo
– 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng
– 1/4 muỗng cà phê muối
– 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng
1. Dần thịt bằng dao hoặc búa để giúp thịt bớt dai khi chế biến và nhanh thấm gia vị hơn. Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị gồm: nước tương, đường, muối, hạt tiêu trắng, tinh bột bắp trong 30 phút.
2. Làm nóng chảo dầu. Cho thịt đã ướp vào chiên cho đến khi thịt vàng đều cả hai mặt. Lưu ý, khi chiên nên vặn nhỏ lửa như thế sẽ giúp thịt chín đều và không bị cháy khét.
3. Đổ ít dầu ăn vào trong chảo vừa chiên thịt. Cho tỏi, hành tây vào phi thơm.
4. Thêm giấm đen, nước tương, sốt cà chua, đường phen và muối nấu sôi. Đun nhỏ lửa cho đến khi đường phèn tan chảy hoàn toàn.
5. Cuối cùng, bạn cho thịt heo đã chiên vào trong chảo, trộn đều. Nấu thêm ít phút cho thịt thấm nước sốt. Dọn món ăn ra dĩa, rắc ít hạt tiêu và sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món thịt heo xào hành tây chua ngọt này nhé!