Mẹ&Con - Không cần phải ra hàng bạn mới mua được miếng kẹo lạc giòn tan, béo ngậy và thơm phức. Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như lạc, vừng, đường và công thức sau đây là bạn đã có thể tự tay làm ra mẻ kẹo tuyệt vời này rồi. Nào, cùng vào bếp thôi! Trổ tài làm món mứt khoai lang ngọt bùi đãi khách Bí quyết chọn miến, măng khô, mộc nhĩ, nấm hương cho ngày tết Những món ăn chơi

Nguyên liệu

– Lạc: 500g

– Vừng trắng rang: 100g

– Đường trắng: 500g

– Mạch nha: 100g

– Khuôn đổ kẹo

keo 

Cách làm kẹo lạc giòn ngon không quá khó. (Ảnh minh họa)

Cách làm:

Bước 1: Cách làm kẹo lạc đầu tiên là bạn cho lạc vào chảo, bật lửa nhỏ và rang đến khi chín vàng đều rồi chà sạch vỏ, xoa nhẹ cho hạt tách đôi.

Bước 2: Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn để chống dính. Sau đó tiếp tục rắc đều thêm một ít vừng vào.

Bước 3: Cho lượng đường đã chuẩn bị ra chảo, bật lửa nhỏ để đường tan chảy. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, bạn phải canh lửa và đảo đường liên tục, nếu không đường sẽ bị cháy.

keo

Ảnh minh họa.

Bước 4: Khi thấy đường chuyển sang màu vàng trong, bạn cho mạch nha vào. Vừa cho, vừa đảo thật nhanh tay để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Tiếp tục cho thêm lạc, 4/5 phần vừng rang vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp và đổ ngay ra khuôn.

Bước 6: Dàn đều kẹo ra, rắc phần lạc còn lại lên trên. Bạn chú ý là dàn thật nhanh vì nếu chậm kẹo sẽ bị cứng không dàn ra được. Chờ vài phút cho kẹo hơi nguội thì bạn có thể dùng dao sắc cắt thành miếng tùy thích.

Vậy là chỉ với những cách làm kẹo lạc đơn giản trên đây, bạn đã có món ăn vặt giòn ngon cho ngày Tết rồi.

Tags:

Bài viết liên quan