– 2 quả trứng gà
– 155g sữa chua không đường
– 65g bột mì
– 35g đường cát trắng
Bước 1: Đặt khuôn giấy lên trên khay nướng bánh bánh.
Bước 2: Làm nóng lò đến nhiệt độ 140 độ C. Tách lòng đỏ với lòng trắng trứng vào hai bát riêng.
Bước 3: Thêm sữa chua vào bát chứa lòng đỏ trứng.
Bước 4: Dùng phới trộn bột, trộn thật đều đến khi lòng đỏ trứng tan đều vào sữa chua.
Bước 5: Rây mịn bột mì vào trong hỗn hợp sữa chua. Bạn nhớ trộn đều tay khi rây để bột không bị vón cục.
Bước 6: Cho ít đường cát vào trong bát lòng trắng trứng rồi đánh bông lên. Khi đường tan, bạn tiếp tục thêm số đường còn lại vào và đánh bông lên. Làm tương tự cho đến khi hết số đường chuẩn bị và hỗn hợp kem trở nên xốp mịn là được.
Bước 7: Chia hỗn hợp kem thành 2 phần và cho lần lượt vào trong bát, trộn đều. Làm như thế cho đến khi hết phần kem và có được hỗn hợp bánh muffin sữa chua.
Bước 8: Múc hỗn hợp bánh cho vào bao kem.
Bước 9: Tiếp theo bạn chia đều số bột vào trong từng khuôn bánh, để khoảng 7-8 phút cho bột nghỉ.
Bước 10: Cho khay bánh vào lò nướng trong 35-40 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều.
Chúc các mẹ thành công với món bánh muffin sữa chua thơm ngon này nhé!