Nguyên liệu:
– 10-12 lát thịt ba chỉ
– 1 bó nấm kim châm
– ½ trái bí đỏ
– 1 muỗng canh nước sốt Teriyaki
– Muối và hạt tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, bỏ sạch hạt, cắt thành nhiều lát nhỏ.
Bước 2: Nấm rửa sạch, cho một ít nấm kim châm lên miếng thịt ba chỉ, cuộn lại, để miếng thịt không bị rơi ra, bạn có thể dùng tăm nhọn ghim lại. Rắc ít muối và hạt tiêu đen lên trên.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun trên lửa vừa. Dầu nóng cho bí đỏ vào chiên đến khi chín mềm cả hai mặt, vớt ra dĩa để cho ráo bớt dầu.
Bước 4: Thêm ít dầu vào chảo vừa chiên bí, thả thịt ba chỉ cuộn nấm vào chiên cho đến khi thít chín vàng đều.
Bước 5: Dùng cọ phết nước sốt Teriyaki lên hai bên mặt thịt và chiên mỗi bên thêm 1 phút là tắt bếp.
Bước 6: Xếp thịt và bí đỏ chiên lên trên đĩa cơm và thưởng thức.
Mẹ&Con chúc bạn ngon miệng!