Nguyên liệu làm món cháo cá hồi:
– Xương cá hồi hoặc có thể thay bằng 1 bộ xương gà nhỏ/ 2-3 cái đùi gà nhỏ.
-Cá hồi: 400gr.
-Gạo tẻ: 300gr.
-Gạo nếp: 1 nắm nhỏ.
-Hành lá; 1 củ hành khô; 1 tép tỏi; Gia vị: bột nêm, muối, hạt tiêu.
Chế biến cháo cá hồi:
– Xương cá hồi/ xương gà rửa sạch, cho vào nồi hầm với một ít muối khoảng 40 phút. Vớt bỏ bọt. Lọc lấy nước để riêng.
– Rang gạo: Dùng chảo không dính, để lửa vừa, rang gạo đến khi gạo thơm, có màu hơi vàng một chút, mất khoảng 10-15 phút. Lưu ý: nếu vo gạo trước khi rang thì phải để gạo thật khô mới rang.
– Nấu cháo: Cho nước dùng cá/ gà vào nồi. Đun sôi rồi đổ gạo vào. Ninh cháo với lửa nhỏ đến khi chín nhừ.
– Cá hồi: Hấp cá chín, vớt cá ra dĩa, chờ cá nguội rồi gỡ thịt cá thành miếng nhỏ. Phi cá với hành khô, tỏi. Cho cá vào cháo. Nêm gia vị vừa ăn và cho bé thưởng thức cháo cá hồi.
Cá hồi chứa nhiều chất béo Omega -3 có lợi cho tim, cá hồi còn được biết đến với khả năng thúc đẩy sự phát triển não, protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá hồi cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, iốt… Đặc biệt canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương bé chắc khoẻ.
Ăn như thế nào? Hiệp hội Tim Hoa Kỳ (AHA) khuyến khích mỗi tuần mọi người nên ăn ít nhất hai khẩu phần cá có dầu như cá hồi.
Vậy là mẹ đã có thể tự tin chế biến món cháo cá hồi cho bé theo công thức của Tạp chí Mẹ và Con rồi phải không nào? Chúc bé của ba mẹ thật ngon miệng và hay ăn chóng lớn nhé!