Nguyên liệu
Phần nhân:
- 100ml sữa tươi
- 350ml nước
- 250g cơm sầu riêng
- 80g đường cát
- 3 muỗng cà phê bột thạch agar
- 1 cái khay
Phần vỏ:
- 1,2 lít nước
- 300ml sữa tươi
- 150g đường
- 3 muỗng cà phê bột thạch agar
- Khuôn thạch hình bánh trung thu
Bánh trung thu rau câu nhân sầu riêng mát lạnh, thơm lừng. (Ảnh minh họa)
Cách làm
Phần nhân
– Ngâm bột thạch trong nước khoảng 15 phút cho tan đều. Đun nồi thạch trên bếp, khuấy đều tay cho bột tan hết, thêm đường vào, đun thêm một lát nữa cho đường tan hoàn toàn.
– Khi đường đã tan hết, thêm sữa vào và đun sôi lăn tăn rồi bắc xuống. Để nhân có màu vàng bắt mắt, bạn có thể cho thêm 3 – 4 giọt màu thực phẩm vào nồi và khuấy đều.
– Xay nhuyễn sầu riêng bằng máy xay sinh tố, cho hỗn hợp thạch rau câu vào, đánh tan, rót ra khay sao cho đạt độ dày khoảng 4cm.
– Chờ cho nhân đông lại, bạn dùng dao cắt thành các miếng vuông, nhỏ hơn kích thước của khuôn bánh.
Phần vỏ
– Tương tự như phần nhân, bạn dùng bột thạch ngâm vào nước khoảng 15 phút, đun nồi thạch trên bếp, khuấy đều tay cho bột tan hết,
– Thêm đường và sữa vào, đun sôi lăn tăn, tắt bếp.
– Đổ thạch vào nửa khuôn bánh, đợi mặt thạch se lại (khoảng 5 – 7 phút) thì đặt nhân bánh vào giữa và tiếp tục đổ cho đầy khuôn.
– Để ở nhiệt độ phòng cho bánh nguội, đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh trung thu rau câu nhân sầu riêng!