– 500g nghêu sống
– 1 trái ớt đỏ
– 1 củ hành tím
– 5 tép tỏi
– 3 muỗng canh tương đậu đen
– 2 muỗng canh rượu gạo
– 1 nhánh hành lá
Gia vị gồm:
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh bột bắp
– 1 muỗng cà phê đường cát trắng
Bước 1: Ngâm nghêu trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho nghêu nhả sạch cát. Rửa lại vài lượt, để ráo nước.
Bước 2: Tương đậu đen rửa sạch và ngâm trong nước 15 phút.
Bước 3: Tỏi, hành tím bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn. Ớt đỏ cắt xéo.
Bước 4: Chuẩn bị nước sốt: Cho nước, dầu hào, nước tương, đường và bột bắp vào bát, trộn đều.
Bước 5: Làm nóng chảo dầu, cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Kế đến cho tương đậu đen vào chảo xào đều tay.
Bước 6: Thêm nghêu vào chảo và nấu trên lửa lớn khoảng 2-3 phút…
Bước 7: Thêm rượu gạo và chén nước sốt đã chuẩn bị vào chảo nghêu, đảo đếu và nấu cho đến khi nghêu mở miệng và nước trong chảo sánh lại là được.
Bước 8: Cuối cùng cho ớt và hành lá vào, đảo đều một lần nữa, tắt bếp, xúc ra đĩa.
Giờ thì món nghêu xào tỏi sốt tương đen đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy.
Mẹ&Con chúc bạn thực hiện thành công!