Video hướng dẫn cách làm sữa hạnh nhân
– 2 chén hạnh nhân khô, không ướp muối
– 1,2 lít nước lọc
– Máy xay, rây lọc và vải xô
– Bình hoặc chai lọ để đựng sữa
1. Ngâm hạnh nhân vài tiếng hoặc qua đêm, sau đó rửa sạch lại vài lượt với nước, để ráo.
2. Sau khi hạnh nhân đã hoàn toàn ráo nước, bạn cho tất cả vào máy xay, thêm nước và xay 1-2 phút.
3. Lọc bỏ phần bã, dùng thìa miết nhẹ để giúp sữa chảy nhanh hơn.
4. Đặt phễu lên trên miệng bình hoặc chai thủy tinh. Nhẹ nhàng đổ sữa hạnh nhân vào phễu.
5. Có thể uống ngay hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản trong khoảng 4 ngày.
6. Nếu muốn sữa thơm ngon hơn, bạn có thể dùng nước dừa thay cho nước lọc khi xay cùng với hạnh nhân nhé.
Theo: Parents