– 1 muỗng canh lá trà Phổ Nhĩ (Pu-erh)
– 4 hoa cúc khô
– 1 muỗng cà phê hoa mộc khô (Osmanthus)
– 1 muỗng canh mật ong
– 2 muỗng canh bột gelatin
– 500ml nước sôi
– Khuôn cỡ vừa
Bước 1: Rửa sạch bình thủy tinh, dùng nước sôi tráng qua một lượt, cho lá trà Phổ Nhĩ và hoa cúc khô vào bình.
Bước 2: Thêm nước sôi vào và ủ trong vài phút. Tùy theo sở thích trà đậm hay nhạt, bạn có thể gia giảm lượng nước sao cho phù hợp.
Bước 3: Sau khi ủ trà xong, vớt bỏ bã trà và hoa cúc. Nếu thích bạn có thể giữ hoa cúc lại để dùng sau đó. Lấy một ít nước trà hoa cúc ra chén vừa, nhẹ nhàng đổ bột gelatin vào chén và khuấy liên tục cho bột tan đều trong trà.
Bước 4: Tiếp theo, bạn cho hoa mộc khô, mật ong và chén gelatin vào bình trà, khuấy đều tay.
Bước 5: Chia đều hỗn hợp thạch trà hoa cúc vào khuôn. Để cho đẹp mắt, bạn có thể lựa chọn khuôn có nhiều hình dáng khác nhau.
Bước 6: Thêm hoa cúc vào khuôn thạch. Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi thạch đông cứng lại là được.
Bước 7: Gỡ thạch ra khỏi khuôn và sẵn sàng thưởng thức!
Mẹ&Con chúc các bạn ngon miệng với món thạch trà hoa cúc mật ong độc đáo này nhé!
Bạn có thể mua trà Phổ Nhĩ và các loại thảo mộc tại cửa hàng Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành (304 đường Nguyễn Duy Dương, Phường 4, quận 10). Bạn cũng có thể đặt hàng qua mạng theo địa chỉ website của cửa hàng http://thegioithaomoc.net/
Trà Phổ Nhĩ và các loại trà thảo mộc, thảo dược cũng được bày bán rất nhiều trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5.