– 300g thịt heo (nạc cổ hoặc vai)
– 1/2 củ hành tây
– 1/4 trái ớt chuông xanh
– 1/4 trái ớt chuông đỏ
– 1/4 trái ớt chuông vàng
– 2 tép tỏi
– 3 muỗng canh dầu ăn
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh Shio koji
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 3 muỗng canh mật ong
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
– 1 muỗng cà phê bột bắp
Bước 1: Cho mật ong, Shio koji, nước cốt chanh, bột bắp vào trong bát và trộn đều.
Bước 2: Ướp thịt bằng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị. Cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm để thịt thấm.
Bước 3: Hành tây lột vỏ, thái thành khối vuông khoảng 2-3 cm, tách rời ra. Ớt chuông rửa sạch, thái khối vuông vừa ăn.
Bước 4: Đun nóng dầu, cho thịt heo đã ướp vào chiên cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu đều hai mặt.
Bước 5: Đợi 5 phút cho thịt nguội, thái lát thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 6: Cho ít dầu ăn vào chảo, vặn lửa vừa. Cho tỏi và hành tây vào chảo phi thơm.
Bước 7: Cho thịt heo, ớt chuông, rượu, shio koji, đường, dầu mè vào đảo đều trong ít phút cho ớt chuông vừa chín tới và thấm gia vị.
Bước 8: Dọn thức ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Mách bạn:
– Khi mua thịt, nên chọn thịt nạc vai để miếng thịt dai mềm, ít mỡ.
– Shio koji là gạo lên men, có bán tại các cửa hàng gia vị Nhật Bản.
– Nếu không thích ớt chuông chín mềm, bạn có thể rút ngắn thời gian xào lại.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món thịt heo xào ớt chuông thơm ngon này nhé!