Canh chân gà hầm đậu phộng ngọt mát bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– 2 trái bí đao cỡ nhỏ
– 1 con khô bạch tuộc
– 200g thịt heo (nạc đùi)
– 20g đậu phộng
– 20g đậu trắng
– Muối và hạt tiêu trắng để nêm nếm
Cách làm:
Bước 1: Ngâm bạch tuộc trong nước ấm cho đến khi mềm thì cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa miếng ăn.
Bước 2: Cho đậu phộng và đậu trắng vào bát nước ngâm khoảng 15 phút cho đậu mềm và sạch bụi bẩn. Vớt đậu ra, để sang bên cho ráo nước.
Bước 3: Bí đao gọt bỏ vỏ, rửa sạch và dùng dao thái thành khối. Lưu ý, bạn không nên thái bí đao quá mỏng vì sẽ bị chín mềm, ăn không ngon.
Bước 4: Đun sôi một nồi nước. Cho chân gà, thịt heo vào chần sơ khoảng 5-8 phút. Sau thời gian trên, vớt chân gà và thịt ra rổ để cho ráo nước.
Bước 5: Chuẩn bị một cái nồi sâu lòng, cho khô bạch tuộc, chân gà, thịt heo, đậu phộng, đậu trắng và thêm lượng nước vừa đủ vào nồi.
Bước 6: Đun khoảng 15 phút cho đến khi nước sôi trong nồi sôi bùng, thì vặn nhỏ lửa lại.
Bước 7: Đậy kín nắp và hầm chân gà khoảng 45 phút cho nguyên liệu trong nồi chín mềm.
Bước 8: Thêm bí đao vào và nấu thêm khoảng 1 giờ nữa.
Bước 9: Nêm ít muối và hạt tiêu trắng cho vừa ăn.
Bước 10: Múc canh chân gà hầm đậu phộng ra bát và ăn ngay khi còn nóng.
Mẹ&Con chúc các bạn ngon miệng và thành công với món canh chân gà hầm đậu phộng này nhé!