Để làm món đậu hũ hấp thịt cải chua mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. Lưu ý là thành phần có thể gia giảm số lượng tùy vào khẩu phần của gia đình nhé!
– 200g thịt heo
– 50g dưa cải chua, thái nhỏ
– 1 miếng đậu hũ non cỡ lớn
– Một ít hành lá, xắt nhỏ
Gia vị ướp thịt heo gồm:
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng cà phê nước tương
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 1 muỗng cà phê bột bắp
– Hạt tiêu trắng
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo và thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với rượu, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu trắng trong 20 phút.
Bước 2: Cải chua cắt nhỏ trong nước nóng 20-30 phút. Sau đó, vớt ra rửa lại nước lạnh và để ráo.
Bước 3: Cắt nhỏ đậu hũ. Xếp đậu hũ lên trên đĩa sứ.
Bước 4: Thêm thịt lợn đã ướp, cải chua lên trên mặt đậu hũ.
Bước 5: Cho vào nồi nước hấp khoảng 10-20 phút.
Bước 6: Rắc ít hành lá lên trên mặt và sẳn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món đậu hũ hấp thịt và cải chua nhé!