– 500g sườn heo
– 10 tép tỏi
– Gừng và hành lá
– 2 muỗng canh rượu gạo
– 2 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh bột bắp
– 1 muỗng canh đường
Bước 1: Tỏi đập dập. Gừng cạo sạch vỏ ngoài và thái lát. Hành lá rửa sạch và cắt khúc.
Bước 2: Cho sườn heo vào trong tô lớn, ướp sườn với rượu, nước tương, bột bắp và đường trong 20 phút.
Bước 3: Cắt giấy nến thành nhiều miếng có kích thước vừa đủ để bọc những miếng sườn đã chuẩn bị.
Bước 4: Đặt miếng sườn lên trên giấy nến, xếp tỏi, gừng và hành lá xung quanh miếng miếng sườn, sau đó cuốn giấy nến và nhẹ nhàng bọc kín miếng sườn lại. Làm tương tự như thế với những miếng sườn còn lại.
Bước 5: Chuẩn bị một cái chảo sâu lòng, đổ dầu vào chảo, bật lửa và làm nóng dầu. Đợi khi dầu nóng già thì bạn thả những miếng sườn đã được bọc giấy nến vào chiên. Vặn lửa vừa và chiên sườn cho đến khi sườn chín hoàn toàn và có màu vàng nâu cánh gián.
Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần tháo bỏ giấy nến và xếp sườn vào đĩa là có thể thưởng thức rồi.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món sườn chiên kiểu mới này nhé!