- Khẩu phần ăn: 4 phần
- Thời gian: 30 phút
– 2 muỗng canh dầu ô liu
– 1 củ hành tây, thái nhỏ
– 1 lon đậu trắng (450g)
– 4 chén nước rau luộc
– 2 chén nước
– 2 chén cải xoăn, chỉ lấy phần lá và cắt thành miếng vừa ăn
– Ít muối và hạt tiêu đen xay
1. Cho ít dầu vào nồi lớn (3 lít) đun trên lửa vừa cho đến khi dầu nòng già. Thêm hành tây vào nồi xào khoảng 5 phút cho tới khi hành tây thơm mềm.
2. Đổ lon đậu ra bát và ngâm cho đậu mềm. Sau đó, vớt đậu ra để cho ráo nước rồi đổ vào nồi, thêm nước rau luộc và nước rồi đun sôi.
3. Khi nước sôi và đậu chín mềm thì cho cải xoăn vào nồi nấu cùng. Nêm 1 muỗng cà phê muối và ít tiêu cho tăng hương vị. Vặn nhỏ lửa và đun liu riu khoảng 20 phút cho đến khi cải xoăn mềm là được.
4. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc ít tiêu lên là có thể thưởng thức.
Ghi chú: Mẹ bầu có thể sử dụng nước dùng gà để nấu súp thay cho nước rau luộc.
Mẹ&Con chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh nhé!