Tác dụng của rau ngót
Rau ngót là thực phẩm bổ dưỡng (Ảnh minh họa)
Rau ngót không đơn thuần chỉ là nguyên liệu trong các món ăn, mà nó còn là “vũ khí” làm đẹp của các chị em phụ nữ. Vitamin C là một trong những thành phần quan trọng giúp da sản sinh collagen, làm cho da thêm săn chắc và mịn màng hơn. Trong khi đó, rau ngót chính là thực phẩm chứa nhiều hàm lượng vitamin, có tác dụng làm đẹp da và cải thiện tình trạng nám da. Chính vì vậy, rau ngót được nhiều chị em tin dùng để điều trị nám da ngay tại nhà.
Ngoài ra, bổ sung rau ngót trong thực đơn các bữa ăn giúp thanh nhiệt, trị táo bón, hỗ trợ điều trị đái tháo đường, hạ huyết áp và tốt cho phụ nữ sau sinh.
Trị nám da mặt bằng rau ngót
Trị nám da bằng nước ép rau ngót. (Ảnh minh họa)
Cách 1: Rau ngót rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, lọc lấy nước uống mỗi ngày. Sử dụng nước ép từ rau ngót sẽ có tác dụng làm đẹp da, thanh nhiệt, giải độc. Bạn có thể kết hợp nấu rau ngót thành các món canh để ăn, vừa loại bỏ nám vừa giúp da sáng mịn.
Làm mặt nạ trị nám da từ rau ngót. (Ảnh minh họa)
Cách 2: Rửa sạch gừng và rau ngót, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt rồi thoa đều lên vùng da mặt bị nám. Để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước. Thực hiện khoảng 3 lần trong 1 tuần vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, các vết nám của bạn sẽ nhanh chóng bị loại bỏ dần.
Mách nhỏ bạn:
– Kiên trì thực hiện để đạt hiệu quả như mong muốn.
– Nên uống nước cốt rau ngót nguyên chất, không nên bỏ thêm đường.
– Bảo vệ làn da khi đi ra ngoài: Đội mũ rộng vành, bôi kem chống nắng, mang khẩu trang và tránh để ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với da.
– Ngủ nghỉ đúng giờ, luôn giữ tinh thần thoải mái.
– Ăn uống khoa học: Uống đủ nước và ăn nhiều rau xanh để da được trắng mịn, hồng hào tự nhiên và phòng chống nám da.