Mẹ&Con – Vải là loại trái cây có chứa nhiều vitamin như vitamin C, vitamin E, kali… Không chỉ là loại quả thơm ngon mà nó còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa. Mẹ khéo tay nấu chè hoa cau thơm ngon giúp bé giải nhiệt mùa hè Ngọt lịm món chè đậu xanh trân châu thạch sương sáo Muốn tóc khỏe, da đẹp bạn đừng ngó lơ trái vải nhé!

Vải là loại quả có vị ngọt, mỗi khi vào mùa vụ, vải được bày bán ở nhiều nơi. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được những quả vải tươi ngon. Mẹ&Con sẽ gợi ý cho bạn công thức chế biến 3 món tráng miệng từ quả vải cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chè vải thạch dừa

Trổ tài làm 3 món tráng miệng mát lạnh từ vải thiều 6

Chè vải thạch dừa. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

– 300gr vải thiều tươi

– 1 gói bột rau câu

– 250ml nước cốt dừa

– 300gr đường trắng

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn chọn những quả vải tươi, không bị dập, thơm ngon. Bóc vỏ vải rồi tách lấy cùi, bỏ hạt.

Bước 2: Cho 200gr đường vào 500ml nước, đun sôi. Nước sôi thì cho vải vào đun sôi lần nữa, khuấy đều, để nước nguội.

Bước 3: Cho bột rau câu vào nước cốt dừa, cho lên bếp, đun nhỏ lửa tới khi bột rau câu tan hết thì cho 100gr đường vào khuấy đều, tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh, chờ tới khi đông thì lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 4: Múc chè vải ra ly, thêm rau câu và thưởng thức, bạn có thể cho thêm ít đá bào nếu muốn ăn lạnh nhé!

Chè hạt sen vải thiều

Trổ tài làm 3 món tráng miệng mát lạnh từ vải thiều 7

Chè hạt sen vải thiều (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

– Hạt sen khô hoặc tươi

– Vải thiều

– Bột rau câu dẻo

– Sâm dứa

– Đường phèn

– Vani

– Sữa tươi có đường

– Đá bào

Cách thực hiện:

Bước 1: Nếu bạn dùng hạt sen tươi thì nhớ lấy tim sen để chè không bị đắng, rửa sạch và để ráo nước. Quả vải lột vỏ và chỉ lấy phần cùi vải.

Bước 2: Hòa tan gói rau câu dẻo với 250ml nước và 50g đường, đun sôi, vớt hết phần bọt nổi lên trên. Sau đó, cho sâm dứa, sữa tươi vào khuấy đều, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, đổ ra khuôn, chờ tới lúc nguội, bạn cho vào tủ lạnh.

Bước 3: Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho hạt sen vào hầm chín mềm khoảng 20 phút với lửa vừa. Bạn nhớ vớt hết phần bọt bên trên để nước chè được trong nhé!

Bước 4: Sau khi hạt sen đã chín nhừ, bạn cho đường phèn vào. Không được cho đường vào khi hạt sen chưa chín, như vậy hạt sen sẽ bị sượng và không ngon.

Bước 5: Cho cùi vải, vani vào nồi hầm hạt sen. Để lửa nhỏ, đảo nhẹ rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 6: Cắt rau câu thành từng miếng cho vào ly, tiếp theo múc chè ra và cho đá bào lên trên. Vậy là đã hoàn thành món chè thơm mát, bổ dưỡng rồi.

Sinh tố vải thiều

Trổ tài làm 3 món tráng miệng mát lạnh từ vải thiều 8

Sinh tố vải thiều (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

– Vải thiều

– 1 quả chanh

– Đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Vải bóc vỏ, tách lấy hạt, lấy phần cùi vải.

Bước 2: Cho vải vào máy ép lấy nước, nếu có máy xay sinh tố, bạn cho phần cùi vải vào xay nhuyễn, lọc bỏ bã rồi lấy nước cốt vải.

Bước 3: Cho đường và vắt thêm chanh, làm cho ly sinh tố vừa có vị chua ngọt. Đồng thời, chanh còn giúp ly nước ép vải của bạn không bị thâm.

Bước 4: Cuối cùng cho thêm đá vào để tận hưởng ly sinh tố mát lạnh, thơm ngon nhé!

Tags:

Bài viết liên quan